John Arne Riise tên đầy đủ là John Arne Semundseth Riise là một cựu cầu thủ bóng đá người Na Uy chơi ở vị trí hậu vệ cánh trái. Riise có thời kỳ huy hoàng khi chơi ở giải Premier League dưới màu áo của Liverpool trước khi chuyển sang Roma vào 2008.

Với 110 lần khoác áo đội tuyển quốc gia Na Uy, Riise là cầu thủ khoác áo đội tuyển quốc gia Na Uy nhiều nhất . Anh có tên trong đội tuyển Na Uy tham dự UEFA Euro 2000 nhưng không thi đấu ở giải đấu này. Riise đã ghi 16 bàn trước khi từ giã nghĩa vụ quốc tế vào năm 2013.Theo hồ sơ của anh ấy trên trang web của Fulham FC, Riise "nổi tiếng với sức chịu đựng vô song và khả năng sút xa mạnh mẽ ... gây ấn tượng với cả tư cách là một hậu vệ xuất sắc và một hậu vệ cánh hung hãn." Anh ta cũng là một mối đe dọa từ những tình huống cố định. Mặc dù chủ yếu chơi ở vị trí hậu vệ trái , anh ấy cũng thường chơi ở vị trí tiền vệ trái khi còn ở Liverpool

Tốc độ

Tốc độ của Riise là rất ổn. Hậu vệ người Na Uy có thể hình to, đầm với chiều cao lên tới 1m88 tuy nhiên cảm giác về tốc độ, kỹ năng tăng tốc và khả năng bám biên của Riise là rất tốt. Anh đeo bám cực rát khi tham gia phòng ngự cũng như dâng lên hỗ trợ tấn công cũng rất nhanh nhẹn.

Không chiến

Dù có thể hình to cao nhưng rõ ràng Riise lại cho thấy kỹ năng không chiến không thực sự nổi bật. Khả năng đánh đầu của Riise có hạn chế nhất định với độ chính xác không tốt và kỹ năng bật nhảy không hiệu quả. Tuy nhiên chiều cao tốt cũng giúp ích cho khả năng che chắn trong các tình huống phòng ngự tạt bóng của Riise ở mức ổn. Tì đè

Thể hình tốt, tuy nhiên thăng bằng không ấn tượng là lí do khiến Riise gặp khó trong các tình huống so vai. Anh khá khỏe khi đối đầu với những tiền đạo cánh mỏng cơm, tuy nhiên với một vài cái tên có dáng vẻ đầm, trọng tâm thấp, sức rướn tốt sẽ khiến Riise gặp khó khăn nhất định. 

Cắt bóng 

Kỹ năng phòng ngự của Riise là rất ổn. Hậu vệ người Na Uy có sải chân dài, khả năng tranh chấp, cắt bóng tốt cùng bộ kỹ năng lấy bóng rất hiệu quả. Khả năng tranh chấp của Riise ở mức tốt. Riise có AI di chuyển đeo bám và kèm cặp ở mức ổn, kỹ năng phòng ngự tốt giúp hậu vệ người Na Uy tạo ra nhiều giá trị khi tham gia phòng ngự cùng các đồng đội. 

Chuyền bóng

Riise hỗ trợ tấn công cực kì tốt, điểm mạnh của anh chính là kỹ năng tạt bóng rất tốt với độ chính xác cao, khả năng bám biên và xử lý bóng ổn. Ngoài ra khả năng sút xa của Riise với chân trái là cực kì tốt, lực bóng căng, độ chính xác ổn định và tỉ lệ thành bàn cao.