Joseph John Cole (sinh ngày 8 tháng 11 năm 1981) là một cựu cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Anh đã giải nghệ. Anh là một cầu thủ thuận chân phải nhưng có khả năng chơi tốt ở cả hai cánh và cả vị trí tiền vệ tấn công. Điểm nổi bật của anh là kỹ thuật đi bóng, rê dắt bóng và khả năng sút tốt cả hai chân.

Sau khi bùng nổ với đội bóng thời thơ ấu West Ham và nổi lên như một trong những cầu thủ trẻ tài năng nhất nước Anh, Joe Cole chuyển sang Chelsea với giá 9 triệu USD. Khoản phí đó là một món hời đối với Abramovich. Cole trở thành một hình tượng mới trong bảy năm khoác áo Chelsea. Những con số có thể không ngoạn mục, chỉ 40 bàn và 42 kiến tạo trong 281 trận, nhưng rõ ràng anh là thành viên quan trọng trong đội hình giành ba Ngoại hạng Anh dưới thời Jose Mourinho và Carlo Ancelotti.

Tốc độ 

Có thể thấy rõ ở những phiên bản trước đó, Cole vốn là mẫu cầu thủ chạy cánh có tốc độ và khả năng bứt tốc cực kì tốt. Sở hữu khả năng di chuyển nhanh nhẹn cùng tạng người gọn cho cảm giác gia tốc rất nổi bật. Không chỉ có vậy, Cole UT còn cho cảm giác cực kì xông xáo trong những pha tăng tốc đột phá và cho thấy sự nổi bật và hiệu quả đến bất ngờ. 

Dứt điểm

Sở hữu khả năng sút tốt bằng cả 2 chân, không quá bất ngờ khi Cole có thể dứt điểm tốt và ổn định ở nhiều góc độ và tư thế khác nhau. Cảm giác về lực bóng từ chân Cole là tốt, hiểm và hiệu quả trong các tình huống vung chân. Những pha ZD của Cole cũng đem đến hiệu quả tốt với độ xoáy ổn định và tỉ lệ thành bàn cao. Khả năng sút xa của Cole cần có đôi chút sự chau chuốt để tối ưu cơ hội thành bàn thắng.Chuyền bóng

Kỹ năng chuyền bóng của Cole là rất tốt. Với việc thi đấu nhiều ở hành lang cánh, có thể thấy khả năng tạt bóng của Cole rất ấn tượng với cả 2 chân và đem đến hiệu quả cao. Không chỉ có vậy, kỹ năng phối hợp và chuyền bóng ở hành lang cánh cũng đem đến những hiệu quả nhất định trong game. 

Rê bóng

Khả năng rê dắt và xử lý bóng của Cole là rất tốt, cầu thủ người anh xử lý bóng rất dẻo, khả năng xoay sở tốt, đảo bóng qua người hay cùng kỹ năng xử lý bóng trong phạm vi hẹp cũng đem đến hiệu quả thấy rõ. Không những vậy, những pha rê bóng tốc độ và bứt phát xuyên sâu vào hàng phòng ngự của Cole cũng sẽ khiến nhiều HLV bất ngờ về độ hiệu quả. 

Tì đè

Khả năng rê dắt, tì đè của Cole là rất tốt. Sở hữu thăng bằng tốt, thể hình đầm và khả năng so vai khá ổn, Cole rất khó bị đối phương đẩy ngã hay kéo lại bởi sức rướn và tốc độ ổn cùng khả năng giữ trụ rất hiệu quả khi bị tác động.