Jérémy Baffour Doku là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp chơi ở vị trí tiền vệ cánh cho câu lạc bộ Premier League Manchester City và Đội tuyển bóng đá quốc gia Bỉ. Nổi tiếng với tốc độ, khả năng rê bóng và sự sáng tạo, anh đã được công nhận là một trong những cầu thủ trẻ tài năng nhất thế giới ở vị trí của mình.

Doku có trận đấu gia mắt đội tuyển quốc gia Bỉ vào ngày 5 tháng 9 năm 2020 trong trận đấu với Đan Mạch tại UEFA Nations League. Ba ngày sau, anh ghi bàn thắng đầu tiên cho đội tuyển quốc gia Bỉ trong chiến thắng 5–1 trước IcelandTại UEFA Euro 2020, Doku ngồi trên ghế dự bị trong trận đấu với Đan Mạch tại vòng bảng và có tên trong đội hình xuất phát cho trận đấu tiếp theo với Phần Lan. Anh ra sân ngay từ đầu trong trận đấu với Ý tại tứ kết, trận đó, Bỉ thất bại với tỷ số 1–2 chung cuộc. Tại FIFA World Cup 2022, Doku chỉ xuất hiện ở lượt trận cuối vòng bảng với Croatia. Tuy nhiên, Bỉ sau đó rời giải với vị trí thứ ba bảng F khi chỉ có 4 điểm.

Tốc độ

Điểm mạnh đầu tiên có thể thấy được với Doku chính là tốc độ rất tốt. Sở hữu khả năng đua tốc hiệu quả, tuy nhiên điểm khiến Doku nổi bật lại chính là ở khả năng bứt lên ở đua tốc quãng ngắn là cực kì nhanh. Đây là lí do giúp Doku có thể tạo đột biến ở hành lang cánh và khiến đối phuowgn gặp khó khăn trong việc truy cản. 

Dứt điểm

Vấn đề lớn ở khả năng dứt điểm của Doku vẫn chưa thực sự được cải thiện nhiều. Cầu thủ người Bỉ cho cảm giác sút cả trong lẫn ngoài vòng cấm đều thiếu ổn định. Khả năng sút thiếu ổn định và cần góc sút lẫn tư thế thuận lợi để tối ưuChuyền bóng

Doku chuyền bóng phối hợp ở mức ổn, từ những tình huống chuyền ngắn, phối hợp cho đến những đường chuyền dài đều được tiền đạo người Bỉ thực hiện khá ổn. Kỹ năng tạt bóng của Doku cũng cho thấy hiệu quả tích cực, cảm giác đường bóng không quá xoáy nhưng lại khá chính xác và thuận lợi với đà di chuyển của các đồng đội. 

Rê bóng 

Cầu thủ người Bỉ rê bóng khá dẻo, cảm giác những pha xử lý của Doku là ổn đặc biệt là những tình huống rê bóng tốc độ, đảo hướng qua người. Doku xử lý và xoay sở bóng trong phạm vi hẹp cũng rất tốt, tốc độ ngoặt nhanh, thể hình đầm giúp cho cảm giác xoay sở tốt và ổn định hơn nhiều. 

Tì đè

Thăng bằng tốt thể hình đầm là lợi thế không nhỏ trong các tình huống tranh chấp tay đôi của Doku với đối phương. Cảm giác Doku rất lì trong những tình huống so vai và nếu có tư thế bứt lên thuận lợi anh hoàn toàn có thể bỏ lại đối phương phía sau.