Jean-Pierre Roger Guillaume Papin (sinh ngày 5 tháng 11 năm 1963) là một huấn luyện viên bóng đá người Pháp và là cựu cầu thủ chuyên nghiệp , từng chơi ở vị trí tiền đạo và hiện là cố vấn kỹ thuật của câu lạc bộ Ligue 1 Marseille . Được coi là một trong những tiền đạo trung tâm xuất sắc nhất trong thế hệ của mình, anh đã giành được Quả bóng vàng năm 1991.

Anh được đưa vào FIFA 100 , danh sách những cầu thủ bóng đá vĩ đại nhất còn sống, được xuất bản năm 2004 nhân kỷ niệm 100 năm thành lập FIFA , có chữ ký của Pelé . Anh ấy được vinh danh là một trong những cầu thủ bóng đá xuất sắc nhất châu Âu nhân dịp kỷ niệm 50 năm thành lập UEFA vào năm 2004. Papin được mô tả là "một tiền đạo nhanh nhẹn và nguy hiểm, người đã ghi bàn thắng đặc biệt cho câu lạc bộ và quốc gia" và là một cầu thủ có thể ghi bàn trong nhiều tình huống khác nhau, "từ những pha dứt điểm gọn gàng, sứt mẻ , những pha đi bóng thấp vào góc , những pha đánh đầu cao ngất ngưởng và đặc biệt là những cú vô lê cực mạnh."

Tốc độ 

Papin có tốc độ ở mức tốt. Thể hình nhỏ gọn, tốc độ tốt và có cho mình chỉ số ẩn ma tốc độ, điều này giúp cho khả năng bứt tốc và sức rướn tốt trong các tình huống tấn công tốc độ. Với việc thiết lập thêm chỉ số ẩn HLV "Đỡ bước 1" sẽ giúp cho Papin đạt tốc độ tối đa nhanh hơn và hiệu quả hơn. 

Dứt điểm 

Khả năng dứt điểm của Papin là rất tốt, lực sút căng, độ chính xác trong những pha dứt điểm cận thành từ D thường lẫn DD đều cho thấy hiệu quả cao. Khả năng di chuyển, chọn vị trí tốt giúp cho việc Papin tạo ra nhiều cơ hội ghi bàn hơn. Khả năng sút xa của Papin không quá nổi bật trong khi đó kỹ năng ZD cùng chỉ ở mức ổn. Mặc dù vậy khả năng không chiến của Papin lại khá ổn với kỹ năng đánh đầu và bật nhảy tốt và khả năng chọn vị trí khá hay. Chuyền bóng 

Khả năng chuyền bóng của Papin là không quá nổi bật. Tiền đạo người Pháp cho thấy kỹ năng chuyền bóng, phối hợp nhóm ở mức tạm ổn. Là mẫu tiền đạo nhận bóng, rõ ràng không thể kì vọng quá nhiều về kỹ năng chuyền của Papin. 

Rê bóng 

Khả năng xử lý bóng của Papin ở mức ổn, cảm giác rê dắt, đảo hướng của Papin không thực sự ổn, tuy nhiên khả năng xoay sở, che bóng và đè C của Papin lại rất hay và cho thấy rõ sự khó chịu. Không những thế khả năng xử lý ở khu vực vòng cấm là tốt và có thể đem đến nhiều bất ngờ. 

Tì đè 

Khả năng so vai trực tiếp của Papin là không thực sự nổi bật. Papin đè bóng hơi yếu và đôi lúc cho cảm giác dễ bị đẩy ngã. Vì vậy các hlv cần lưu ý hạn chế đặt Papin vào những tình huống so vai trực diện