Thương vụ chuyển nhượng của Hugo Sanchez từ Atletico Madrid sang Real Madrid được xem là một trong những thương vụ nhằm chấm dứt thỏa thuận ngầm không mùa cầu thủ của nhau giữa 2 đội. Đây cũng là bước đầu mở ra một kỷ nguyên chuyển nhượng khi các cầu thủ lần lượt đi theo tiếng gọi Real.

 

Không phải ngẫu nhiên mà Sanchez rời đi. Ở thời điểm đó, dù rằng đang là ngôi sao hàng đầu của Atletico Madrid nhưng tham vọng mà CLB hoàng gia Tây Ban Nha đem lại về mặt danh hiệu lại là thứ hấp dẫn hơn với tiền đạo người Mexico. Trước khi đi vào lịch sử của Real, Hugo Sanchez đã tỏa sáng trong màu áo Atletico Madrid. Trong 4 năm, ông ghi được 82 bàn thắng trong 152 lần ra sân, giành Siêu cúp Tây Ban Nha, cúp Nhà vua và danh hiệu vua phá lưới La Liga mùa 1984/85. Trong 5 mùa tiếp theo, Hugo có 4 lần đoạt vua phá lưới trong màu áo trắng, giúp Real 5 lần liên tiếp vô địch La Liga. Bản thân ông ghi 200 bàn thắng từ 1985 đến 1992.

Tốc độ

Sanchez sở hữu tốc độ rất tốt, cảm giác về khả năng di chuyển , đua tốc với các hậu vệ đối phương của Sanchez là rất tốt và hiệu quả. Nếu để Sanchez xuất phát trước sẽ rất khó để các trung vệ có thể đuổi kịp. Thể hình nhỏ cũng giúp cho khả năng đạt vận tốc tối đa và tăng tốc của Sanchez ấn tượng hơn rất nhiều. 

Dứt điểm

Kỹ năng dứt điểm của Sanchez là cực kì tốt. Tiền đạo người Mexico rất nhạy bén ở khâu ghi bàn và là một trong những đầu ra bàn thắng cực kì nổi bật. Sanchez dứt điểm rất tốt cả trong lẫn ngoài vòng cấm, khả năng ZD hay sút xa của Sanchez đem đến ấn tượng rất tốt. Ở khâu không chiến Sanchez cũng cho thấy độ ổn ở mức đủ dùng dù có thể hình nhỏ nhưng kỹ năng chọn vị trí hay giúp Sanchez có thể giành lợi thế ở các tình huống bóng bổng. Chuyền bóng

Khả năng chuyền bóng của Sanchez chỉ ở mức tròn vai, cảm giác về độ chính xác, lực chuyền cũng như tính ổn định của Sanchez là không cao và còn rất nhiều hạn chế. Vì vậy hãy giảm thiểu việc để Sanchez trở thành người cầm nhịp. 

Rê bóng

Sanchez rê dắt ở mức ổn, đủ dùng vói một mẫu tiền đạo có thể hình nhỏ. Khả năng xử lý bóng của Sanchez là rất khéo, tuy nhiên những pha xử lý qua người hay ngoặt bóng của cầu thủ người Mexico chưa tạo nên ấn tượng và đôi lúc cho cảm giác hơi thô. 

Tì đè

Dù có thăng bằng tốt nhưng Sanchez không phải mẫu tiền đạo tranh chấp tay đôi khỏe. Điểm nội bật trong khâu tì đè của Sanchez là sức rướn giúp Sanchez có thể vượt lên cùng với đso là khó bị kéo ngã hơn so với các tiền đạo khác.