Hugo Sanchez là cầu thủ vĩ đại nhất của bóng đá Mexico và khu vực CONCACAF. Dù từng là tiền đạo xuất sắc nhất của ĐT Mexico và hiện là HLV trưởng của đội bóng xứ sở xương rồng song Hugo được biết đến chủ yếu bởi anh từng là trụ cột của Real Madrid vĩ đại. Nổi tiếng với các biệt danh Pentapichichi và Hugol nhờ vô số bàn thắng trong sự nghiệp, anh chính là niềm tự hào của bóng đá xứ sở xương rồng.

Ở đỉnh cao của sự nghiệp, anh ký hợp đồng chơi cho CLB vĩ đại nhất thế giới Real Madrid năm 1985 và trở thành đồng đội của các cầu thủ như Camacho, Butragueno, Gordillo, Valdano và Michel. Đội bóng này đã giành 5 chức VĐQG liên tiếp (từ 1986 tới 1990), Cúp Nhà vua năm 1989 và Cúp UEFA năm 1986.Trong 5 năm đó, Hugo giành được 4 danh hiệu Pichichi liên tiếp, ghi 207 bàn trong 283 trận. Anh ghi được ít nhất 27 bàn trong mỗi mùa giải kể từ 1986 đến 1990. Trong đó 38 bàn ở mùa giải 1989-90 đã giúp Hugo san bằng kỷ lục ghi bàn của Telmo Zarra lập năm 1951 và giành luôn danh hiệu Chiếc giày vàng châu Âu cho cầu thủ ghi bàn xuất sắc nhất ở các giải VĐQG châu Âu. Anh cũng ghi được 23 bàn trong 45 trận ở Cúp châu Âu.

Tốc độ

Tốc độ của Sanchez khá tốt. Cảm giác về gia tốc và khả năng tăng tốc của Sanchez rất nhanh nhẹn và không hề thua kém những mẫu tiền đạo tốc độ hiện nay. Tuy nhiên khả năng chạy chỗ của Sanchez lại chưa thực sự ổn khi anh thường dạt rộng và ít bám vào trung lộ. 

Dứt điểm

Sanchez sút rất tốt trong phạm vi vòng cấm. Tỉ lệ thành bàn của Sanchez là rất cao. Sanchez sút chân không thuận trong vòng cấm rất ổn, tuy nhiên cảm giác vẫn còn thiếu đôi chút sự ổn định. Khả năng dứt điểm DD, ZD, Sút xa với Sanchez đều ở mức tốt với lực bóng căng, xoáy, độ chính xác ổn và hiệu quả. Khả năng không chiến của Sanchez cũng đem đến hiệu quả tốt bởi AI di chuyển thông minh, khả năng bật nhảy và đánh đầu rất tốt. Chuyền bóng

Kỹ năng chuyền bóng của Sanchez ở mức tạm ổn, không quá nổi bật và đôi lúc cho cảm giác hơi thiếu ổn định. Sanchez đá phối hợp cũng không thực sự tốt và anh là mẫu tiền đạo có thiên hướng nhận bóng hơn là tham gia làm bóng cùng đồng đội. 

Rê bóng

Khả năng rê dắt bóng của Sanchez ở mức ổn. Chủ yếu sự nổi bật của Sanchez nằm ở khâu đè C che bóng ổn cùng khả năng xoay sở trong phạm vi hẹp của Sanchez là rất tốt. Trong khi đó những tình huống rê dắt tốc độ của Sanchez cho cảm giác hơi thô và không quá mượt. 

Tì đè

Kỹ năng tì đè của Sanchez không thực sự hay. Thăng bằng tốt nhưng lại chỉ có thể hình nhỏ và khả năng phòng ngự không quá nổi bật, Sanchez chỉ có thể trụ được 1 vài nhịp đầu trong các pha tranh chấp tay đôi và thường sẽ gặp bất lợi nếu tì đè quá lâu. Dù rất khó ngã nhưng việc so vai trực tiếp sẽ làm giảm tốc độ và khiến Sanchez bị kéo lại dẫn đến mất bóng.