Hristo Stoichkov (sinh ngày 8 tháng 2 năm 1966) là một cựu cầu thủ bóng đá người Bulgaria và là bình luận viên bóng đá cho TUDN . Là một tiền đạo sung mãn , anh ấy được coi là một trong những tiền đạo xuất sắc nhất mọi thời đại, [2] và là cầu thủ bóng đá Bulgaria vĩ đại nhất mọi thời đại.

Anh là á quân cho giải thưởng Cầu thủ xuất sắc nhất thế giới của FIFA năm 1992 và 1994, đồng thời nhận Quả bóng vàng năm 1994 . Năm 2004, Stoichkov được Pelé ghi tên vào danh sách FIFA 100 những cầu thủ còn sống vĩ đại nhất thế giới.Stoichkov có tốc độ bùng nổ, đồng thời là một tiền đạo thuận chân trái sáng tạo, ngoan cường và sung mãn, người chủ yếu được sử dụng ở vị trí tiền đạo , nhưng cũng có khả năng chơi ở vai trò sáng tạo , như một tiền đạo thứ hai , nhờ khả năng hỗ trợ đồng đội.

Tốc độ

Stoichkov sở hữu tốc độ khá ổn trong FC Online. Tiền đạo Bulgaria sở hữu khả năng di chuyển nhanh nhẹn và những cú bứt tốc rất hiệu quả. Với ma tốc độ, có thể thấy rõ khả năng di chuyển cực linh hoạt khi Stoichkov đua tốc rất tốt và nếu gắn thêm HLV đỡ bước 1 sẽ rất khó để đuổi kịp anh. 

Dứt điểm

Khả năng dứt điểm của tiền đạo người Bulgaria là rất ổn. Những tình huống sút bóng trong vòng cấm, ZD hay sút xa của Stoichkov cho thấy hiệu quả rất cao với chân thuận. Tuy nhiên, chân không thuận của Stoichkov lại thiếu ổn định và cảm giác về góc sút bị hạn chế do độ chính xác không tốt. Chuyền bóng

Khả năng chuyền của Stoichkov ở mức ổn, anh chuyền bóng phối hợp tốt ở cả hành lang biên lẫn trung lộ với độ ổn định cao. Khả năng tạt bóng của Stoichkov cũng không quá nổi bật mà chỉ ở mức ổn. Độ xoáy bóng trong những đường tạt của Stoichkov là tốt tuy nhiên cảm giác về tính ổn định và độ chính xác lại không quá tốt. 

Rê bóng

Khả năng xử lý bóng của Stoichkov rất ổn, những tình huống rê dắt, đảo hướng, xoay sở qua người của Stoichkov là rất ổn. Khả năng xử lý trong phạm vi hẹp và thoát pressing của Stoichkov cực kì tốt. Không chỉ xoay sở và xử lý bóng ổn định, khả năng xử lý skill của Stoichkov cũng cho thấy những ấn tượng nhất định.

Tì đè

Khả năng tì đè của Stoichkov không thực sự ổn, thể hình không quá to, thăng bằng và sức mạnh không nổi bật khiến cho anh gặp khó khi đối đầu với hàng thủ đối phương. Anh chỉ có thể duy trì được 1 đến 2 nhịp trước khi mất bóng.