Vào mùa hè 2003, Abramovich mua lại Chelsea từ tỷ phú Ken Bates với giá 140 triệu bảng. Ông hứa sẽ cấp cho đội bóng thành London "khoảng 30 triệu bảng" để mua sắm cầu thủ. Con số thực tế gấp 5 lần.

 

Hernan Crespo là chữ ký đắt giá nhất trong mùa hè năm ấy. Chelsea bỏ ra 23,4 triệu bảng để có được chân sút người Argentina từ Inter Milan. Đây cũng là bom tấn chuyển nhượng đầu tiên của Abramovich tại sân Stamford Bridge.Chân sút người Argentina đã thi đấu không đến nỗi nào trong màu áo đội bóng thành London, tuy nhiên đối với nhiều người hâm mộ Chelsea, cái tên Hernan Crespo vẫn luôn bị xem như một bản hợp đồng “bom tấn” thất bại và chưa thể đạt tới kỳ vọng.

Tốc độ

Crespo sở hữu tốc độ khá tốt, cảm giác về gia tốc của tiền đạo người Argentina là ổn, tuy nhiên đôi lúc anh lại cho cảm giác rất dễ bị các trung vệ đối phương đuổi kịp bởi khả năng tăng tốc và gia tốc thực tế trong game là không quá ấn tượng. Nếu để Crespo xuất phát trước thì cơ hội bám đuổi sẽ là rất khó nhưng nếu bứt tốc ngang tầm anh có thể bị kéo lại bởi những trung vệ có tốc độ tốt.

Dứt điểm

Kỹ năng dứt điểm của Crespo được cải thiện rất nhiều sau khi chân không thuận lên 5 sao. Lực sút tốt giúp anh có thể tự tin vung chân trong vòng cấm với độ chính xác cao. Tuy nhiên, khả năng sút xa hay ZD của Crespo là thiếu hiệu quả và không ổn định. Khả năng không chiến được xem là điểm mạnh của Crespo bởi kỹ năng di chuyển tách người không và khả năng đánh đầu của Crespo cũng rất hiệu quả. Chuyền bóng

Khả năng chuyền bóng của Crespo không ổn chút nào. Cảm giác kỹ năng chuyền của tiền đạo Argen dù đã được buff rất nhiều về mặt chỉ số tuy nhiên rõ ràng có thể thấy được trong game, Crespo chuyền khá tệ, thiếu hiệu quả và gần như hay mắc lỗi nếu được xếp ở sơ đồ ban bật nhiều. Ngay cả khi chuyền nắn nót, đôi lúc Crespo cũng không cho thấy được độ ổn định. 

Rê bóng

Crespo xử lý kỹ thuật ở mức ổn. Dù rằng không quá xuất sắc và đôi lúc vẫn cho thấy nhịp khớp nhưng nhìn tổng thể anh vẫn cho thấy hiệu quả nhất định, đủ dùng và nếu rơi vào tay những HLV có khả năng xử lý bóng tốt thì Crespo vẫn có thể phát huy được tiềm năng. 

Tì đè

Thăng bằng và sức mạnh tốt giúp cho Crespo tì đè rất khỏe trong các tình huống tranh chấp với đối phương. Tuy vậy, nếu gặp những mẫu trung vệ sở hữu sải chân dài và tốc độ tốt, Crespo rất dễ bị lấn người dẫn đến mất bóng. Sức rướn của Crespo cũng không quá nổi bật khiến anh đôi lúc vẫn gặp bất lợi khi tì đè.