Nếu nhìn vào những con số thống kê của Harry Kane, chắc chắn tất cả đều nghĩ cầu thủ này đã giành được rất nhiều danh hiệu. Tối thiểu là năm, có thể là 10, hoặc nhiều hơn. Vì khả năng ghi bàn và kiến tạo của anh là động lực thúc đẩy tất cả các đội bóng vĩ đại.

 

Có rất ít cầu thủ có khả năng đó, nên những siêu sao như vậy thường cùng đội bóng thống trị trong một giai đoạn nhất định. Nhưng thay vào đó, Kane chưa từng giành được một chiếc cup nào từ cấp CLB cho đến đội tuyển quốc gia. Điều đó thật khó lý giải và người ta tự hỏi phải chăng Harry Kane đã dính lời nguyền không thể vô địch?Có lẽ vì tin rằng bản thân dính lời nguyền đó mà Kane đã chia tay Tottenham để đến với Bayern, đội bóng 11 mùa liên tiếp vô địch Bundesliga và được dẫn dắt bởi Thomas Tuchel – người từng vô địch Champions League. Nhưng rồi kịch bản ấy lại tiếp tục xảy ra 1 lần nữa khi Bayern trắng tay ở mùa giải vừa qua dù anh có tới 36 pha lập công. 

Tốc độ

Kane không có tốc độ quá tốt nhưng cảm giác di chuyển trong game của tiền đạo người Anh vẫn cho thấy ấn tượng và hiệu quả ở mức đủ dùng đối với một tiền đạo cao to. Sải chân dài cũng cho cảm giác di chuyển của Kane nhanh hơn đôi chút

Dứt điểm

Harry Kane sở hữu kỹ năng dứt điểm cực kì hiệu quả. Anh sút tốt bằng cả 2 chân trong vòng cấm với nhiều góc sút khác nhau. Khả năng sút xa của Kane rất ấn tượng, lực bóng căng, đường bóng đi hiểm, chính xác. Khả năng ZD của Kane cũng cho thấy hiệu quả nhất định, tuy vậy điểm mạnh của Kane nằm ở khả năng không chiến rất hay. Khả năng di chuyển tách người hay, kỹ năng tranh chấp trên không chủ động và hiệu quả.Chuyền bóng

Vẫn được xem là một chân chuyền xuất sắc, Kane cho thấy hiệu quả chuyền bóng ấn tượng. Khả năng phối hợp bóng ngắn, làm tường của Kane rất hay. Những đường chọc khe từ chân Kane cũng đem lại hiệu quả cao. Ngay cả những đường chuyền xuyên tuyến của Kane cũng được đánh giá rất cao về độ hiệu quả. 

Rê bóng

Kỹ năng xử lý bóng của Kane khá ổn. Dù rằng động tác rê dắt bóng của Kane vẫn còn hơi cứng, thiếu độ mượt mà nhưng đổi lại khả năng xoay sở và xử lý trong phạm vi hẹp của Kane rất hiệu quả. Cảm giác rất khó lấy bóng của Kane đặc biệt là khi đè C che bóng.

Tì đè

Kane tì đè khá hiệu quả. Sở hữu thăng bằng tốt, sức mạnh cao cùng thể hình vượt trội, cảm giác so vai với Kane khá tốt. Cầu thủ người Anh rất lì trong các tình huống tông húc hay so vai trực tiếp với đối phương. Tuy vậy đôi lúc anh vẫn có thể bị mất lợi thế tì đè khi ở trong những tư thế không thuận lợi.