Calhanoglu từng có khoảng thời gian thi đấu cho AC Milan. Tuy nhiên, thay vì tiếp tục cống hiến cho CLB, cầu thủ người Thổ Nhĩ Kỳ lại lựa chọn đến với đại kình địch Inter Milan theo dạng chuyển nhượng tự do.

 

Không chỉ gây thất vọng lớn, anh còn công khai thể hiện tình yêu với Inter và cà khịa chính lại chính clb anh từng khoác áo AC Milan. Sau đó, Calhanoglu bị chính Rossoneri cũng như các cầu thủ ví như kẻ phản bội của AC Milan. Thậm chí anh để chính Ibrahimovic cà khịa, chế giễu khi AC Milan giành chức vô địch Serie A dù cả 2 từng rất thân thiết. Calhanoglu chuyển tới Inter được xem là một trong những thương vụ chuyển nhượng ồn ào của nước Ý nói chung và 2 kẻ thù không đội trời chung AC Milan và Inter Milan nói riêng. Một cú sốc không tưởng với người hâm mộ bóng đá. 

Tốc độ

Calhanoglu sơ hữu tốc độ ở mức trung bình, không quá nổi bật nhưng cũng đủ dùng và đem lại hiệu quả ổn. Cảm giác đua tốc với Calhanoglu là chưa thực sự ấn tượng, có phần hơi chậm chạp và thiếu hiệu quả nếu được đẩy ra bám cánh.

Dứt điểm 

Calhanoglu dứt điểm rất tốt, điểm mạnh của anh chính là khả năng sút xa cực kì cháy với lực căng, độ chính xác rất cao. Không những vậy, khả năng ZD của Calhanoglu có độ xoáy cực ảo và tỉ lệ thành bàn rất cao. Chuyền bóng

Khả năng chuyền ngắn, chuyền dài, phối hợp nhóm đều được Calhanoglu thực hiện chính xác và ổn định. Kỹ năng tạt bóng của Calhanoglu có độ chính xác rất cao, bóng xoáy và có điểm rơi khá hợp lý với đà băng của các tiền đạo.

Rê bóng

Calhanoglu rê bóng ở mức ổn. Anh xoay sở, xử lý bóng khá tốt, hiệu quả ở khả năng đè C che bóng. Tuy nhiên cảm giác về thao tác qua người, rê bóng tốc độ của Calhanoglu lại không đem đến nhiều hiệu quả. 

Tì đè

Sức mạnh ở mức tạm ổn, thăng bằng không nổi bật và bị các vị trí tiền vệ hoặc hậu vệ cao to dễ dàng đẩy ngã hoặc tì đè thắng. Vì vậy cần hạn chế để Calhanoglu tiếp xúc với những pha so vai trực diện với đối phương.