Hakan Çalhanoğlu là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Thổ Nhĩ Kỳ hiện đang thi đấu ở vị trí tiền vệ cho câu lạc bộ Serie A Inter Milan và là đội trưởng của đội tuyển bóng đá quốc gia Thổ Nhĩ Kỳ. Anh nổi tiếng qua khả năng sút phạt, kiến thiết lối chơi và khả năng sút xa cực đỉnh.

Sinh ra tại Đức nhưng Çalhanoğlu lại chọn thi đấu cho đội tuyển bóng đá quốc gia Thổ Nhĩ Kỳ, từ lứa cầu thủ U-16. Trận đấu chính thức cho đội tuyển quốc gia là vào năm 2013 và anh đã cùng với đội tuyển thi đấu tại UEFA Euro 2016, UEFA Euro 2020.Anh có trận ra mắt quốc tế cấp cao vào ngày 6 tháng 9 năm 2013 tại vòng loại World Cup ở Kayseri, thay cho Gökhan Töre trong tám phút cuối cùng của chiến thắng 5–0 trước Andorra trong trận đấu đầu tiên của Fatih Terim trở lại cầm quân. Anh ra sân lần đầu tiên vào ngày 25 tháng 5 năm 2014 trong trận giao hữu thắng 2–1 trước Cộng hòa Ireland tại Sân vận động Aviva của Dublin, nhường chỗ cho Olcan Adın sau 61 phút.

Tốc độ

Calhanoglu có tốc độ ở mức ổn, cảm giác về gia tốc, khả năng di chuyển của cầu thủ người Thổ Nhĩ Kỳ khá nhanh, không có cảm giác ì ạch, chậm chạp. Khả năng tăng tốc ổn giúp cho Calhanoglu linh hoạt trong các tình huống áp sát phòng ngự lẫn dâng cao hỗ trợ tấn công. 

Dứt điểm

Calhanoglu có khả năng sút xa cực kì tốt. Lực sút tốt giúp cho những pha vùng chân của Calhanoglu có lực căng, độ chính xác cho những pha sút là rất tốt và hiệu quả. Không chỉ vậy, kỹ năng ZD của Calhanoglu cũng rất chính xác với độ xoáy tốt và đường bóng thường găm vào góc lưới. Chuyền bóng

Calhanoglu chuyền bóng rất tốt. Calhanoglu có thể thực hiện hiệu quả và ổn định những đường chuyền ngắn, chuyền dài, phối hợp cho đến chọc khe đều tốt. Lực bóng từ chân Calhanoglu rất ổn định, kết hợp với chỉ số ẩn thánh chuyền bóng khiến cho đường phất của Calhanoglu có độ ảo và tỉ lệ chính xác cao. Khả năng tạt bóng của Calhanoglu cũng rất chính xác và có hiệu quả cao, đường bóng xoáy và điểm rơi thuận lợi với hướng di chuyển của các đồng đội. 

Rê bóng 

Kỹ năng rê dắt bóng của Calhanoglu ở mức tạm ổn, cảm giác xoay sở của tiền vệ người Thổ Nhĩ Kỳ hơi thô cứng. Động tác xử lý bóng của Calhanoglu cần được nắn nót hơn để có thể tối ưu và hạn chế việc bị pressing. 

Tì đè

Thăng bằng và thể hình ở mức trung bình, điều này không bổ trợ nhiều vào khả năng tì đè và khiến Calhanoglu có phần hơi yếu khi phải so vai trực tiếp với các cầu thủ to cao nơi hàng phòng ngự. Anh dễ bị đè ngã hay hất văng khi tông húc trực diện và cần hạn chế để anh phải tranh chấp trực tiếp với đối thủ.