Di Lorenzo được xem là một trong những nhân tố quan trọng trong đội hình Italia vô địch Euro 2020. Cầu thủ người Ý cho thấy nhiều phẩm chất xuất sắc của một mẫu hậu vệ chuẩn Italia dù trước đó anh chỉ là nhân tố dự bị ở giải đấu số một Châu Âu thời điểm bấy giờ.

 

Vào giải với vai trò dự bị ở hành lang cánh phải cho Florenzi, Di Lorenzo nhanh chóng có cơ hội thi đấu khi Florenzi dính chấn thương ở trận đấu mở màn với Thổ Nhĩ Kỳ. Sự xuất hiện của Di Lorenzo đã giúp hàng thủ Italia vững trãi hơn rất nhiều khi anh vừa có thể đá như một hậu vệ phải, vừa có thể bó vào trong đá như một trung vệ trong sơ đồ 3 trung vệ khi Spinazzola dâng cao tấn công. Đa năng, chăm chỉ, ít phàn nàn, giản dị nhưng chắc chắn, đây là những ngôn từ có thể nói về Di Lorenzo. Trong game, dù có vị trí thi đấu chính là hậu vệ biên nhưng Di Lorenzo thi đấu rất hay ở cả vị trí trung vệ và hiện đang được xem là một trong những cầu thủ cực kì hợp với meta hiện tại.

Tốc độ 

Xuất phát ở vị trí hậu vệ biên, Di Lorenzo có tốc độ rất tốt. Anh rất nhanh nhẹn trong các tình huống tăng tốc, bám đuổi và truy cản đối phương và gần như không cho cảm giác thua thiệt. Khả năng áp sát nhanh của Di Lorenzo cũng được đánh giá rất cao về độ hiệu quả khiến nhiều HLV sẽ cảm thấy bất ngờ. 

Không chiến

Dù thể hình chỉ có 1m83 nhưng Di Lorenzo phòng ngự bóng bổng rất hay. Khả năng chọn vị trí thông minh cùng kỹ năng bật nhảy rất cao và khả năng đánh đầu chuẩn xác khiến hậu vệ người Ý trở nên vô cùng uy tín. Di Lorenzo cho cảm giác phòng ngự bóng bổng không khác gì những Thiago Silva, Ramos, dù có chiều cao thấp nhưng lại cực kì chắc chắn. Tì đè

Thăng bằng rất tốt, thể hình to đầm và trọng tâm thấp là những ưu điểm có thể thấy rõ ở Di Lorenzo. Những chỉ số này bổ trợ cực nhiều cho khả năng tham gia tranh chấp của Di Lorenzo. Anh tranh chấp rất khỏe cùng với tốc độ tốt khiến cho những pha so vai của Di Lorenzo có nhiều lợi thế và khó chịu không thua kém gì các CB quốc dân. 

Cắt bóng

Khả năng đánh chặn của Di Lorenzo là rất tốt. Cầu thủ người Ý rất chủ động trong các tình huống di chuyển, chọn vị trí và tham gia dâng cao đánh chặn những tình huống lên bóng của đối phương. Khả năng tắc bóng tốt cùng tốc độ phản ứng nhanh trước những tính huống phòng ngự khiến cho Di Lorenzo trở thành một quân bài đánh chặn khó chịu khi được kéo về chơi như một trung vệ. 

Chuyền bóng

Ngoài khả năng phòng ngự tốt, Di Lorenzo cũng cho thấy giá trị ở những tình huống chuyền bóng, hỗ trợ triển khai tấn công. Cầu thủ người Ý chuyền rất ổn cả về bóng ngắn lẫn bóng dài. Ngay cả những đường phất bóng cao QW cũng được anh thực hiện ở mức ổn. Di Lorenzo tạt bóng cũng khá tốt với độ chính xác cao và điểm rơi thuận lợi với đà di chuyển của các đồng đội.