Manchester United có David Beckham thì Arsenal cũng có Freddie Ljungberg. "Bờm tóc" đỏ óng ánh của Ljungberg đã thật sự trở thành một biểu tượng trong làng bóng đá Anh đậm đặc tính giải trí và đem lại cho anh chỗ đứng trang trọng trong danh sách huyền thoại của Arsenal.

 

Cá nhân Ljungberg vốn đã xuất sắc .Nhưng điều đặc biệt là anh phối hợp rất ăn ý với Dennis Bergkamp và Robert Pires. Đây là những nhân vật cốt lõi làm nên vè đẹp trong lối chơi của Arsenal thời kì Wenger. Ljungberg có thể thi đấu tốt ở cả 2 bên hành lang cánh lẫn vị trí sao lưng tiền đạo cắm, bởi vậy anh trở thành quân bài vô cùng quan trọng để HLV Wenger xử lý các vấn đề về chiến thuật. 

Tốc độ

Có thể nói, tốc độ của Ljungberg rất tốt. Thể hình đầm gọn khiến cho dáng chạy của Ljungberg trở nên thanh thoát và hiệu quả. Có thể thấy rõ Ljungberg có khả năng bứt tốc không thua kém gì những tiền vệ cánh chơi tốt hiện nay, với việc gắn thêm HLV đỡ bước 1 sẽ giúp Ljungberg dần trở nên hiệu quả trong các tình huống bứt tốc quãng ngắn. 

Dứt điểm

Khả năng dứt điểm của Ljungberg ở mức tốt. Tiền vệ người Thụy Điển sút rất ổn trong phạm vi vòng cấm. Tuy nhiên, cảm giác về những pha sút ngoài vòng cấm ở phiên bản JNM lại cho thấy sự thiếu chính xác và chưa thực sự hiệu quả. Khả năng ZD của Ljungberg cũng ở mức ổn và chưa đem lại nhiều sự nổi bật. Chuyền bóng

Khả năng chuyền chọt, phối hợp của Ljungberg là rất ổn. Những tình huống đập nhả ở biên cho hiệu quả tốt và và độ chính xác lẫn nhịp phối hợp khá ổn. Ljungberg tạt bóng cũng rất hay và đem lại hiệu quả tốt trong các tình huống xâm nhập biên và phất bóng vào khu vực cấm địa. 

Rê bóng

Khả năng rê dắt, xử lý bóng của Ljungberg ở mức ổn. Cảm giác những pha rê dắt, đảo hướng, ngoặt bóng với Ljungberg là khá ổn tuy nhiên lại hơi thiếu đi đôi chút độ mượt và đôi lúc vẫn cho thấy nhịp khớp trong các tình huống triển khai rê dắt. 

Tì đè

Khả năng tì đè của Ljungberg cũng ở mức ổn. Tiền vệ người Thụy Điểm có thể hình đầm, thăng bằng ổn và khả năng trụ vững trong 1 vài nhịp đầu khi so vai với đối phương. Tuy nhiên sức mạnh tổng thể của Ljungberg lại không thực sự hiệu quả và đôi lsuc sẽ bị hụt hơi hoặc bị đẩy ra và mất bóng.