Frank James Lampard (sinh ngày 20 tháng 6 năm 1978) là một cựu cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Anh và hiện là cựu huấn luyện viên của câu lạc bộ bóng đá Chelsea tại Premier League. Ông được xem là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất lịch sử của Chelsea và là một trong những tiền vệ xuất sắc nhất thế giới trong thế hệ của mình.

Gia đình Lampard là những người West Ham thứ thiệt, Bố của Lampard là cầu thủ của West Ham và chính Lampard cũng có giai đoạn đầu sự nghiệp cực kì nổi bật trong màu áo West Ham. Nhưng rồi, những năm tháng thi đấu tốt nhất của Lampard tại West Ham lại bị chính một nhóm CĐV đội nhà cay độc khi họ nghĩ việc anh được ưu ái không phải là tài năng mà là bởi anh là "con ông cháu cha".Những ngôn từ mạnh của chính một bộ phận CĐV West Ham xuyên suốt một khoảng thời gian dài nhắm đến Lampard giống như giọt nước tràn ly khiến chính anh và gia đình quyết định phản bội lại CLB để đầu quân cho Chelsea. Bởi lẽ anh muốn khẳng định cho người hâm mộ thấy anh thực sự giỏi như thế nào.

Tốc độ

Tốc độ của Lampard ở mức ổn, anh thi đấu khá nhanh nhẹn và linh hoạt cho vai trò tiền vệ công cũng như tiền vệ trung tâm. Cảm giác ở những pha tăng tốc của Lampard có sự nhanh nhẹn nhất định. Trong khi đó, khả năng áp sát trong các pha tranh chấp ở giữa sân của Lampard cũng đem đến sự nhanh nhẹn thấy rõ.

Dứt điểm

Khả năng dứt điểm của Lampard là rất tốt. Lực sút căng, độ chính xác trong các pha vung chân là rất ổn cả trong lẫn ngoài vòng cấm. Đặc biệt là kỹ năng sút xa của Lampard đem lại tỉ lệ thành bàn ổn định. Khả năng ZD của Lampard khá ổn nhưng đôi lúc vẫn hơi thiếu tính ổn định và bóng thi thoảng găm vào cột thay vì đi vào góc gôn. Chuyển bóng 

Lampard có thể chuyền tốt ở nhiều sơ đồ chiến thuật khác nhau từ những pha phối hợp ngắn, chuyền bóng kiến tạo, chuyền dài, chọc khe ZW, QW hay cả những đường phất dài mở biên đều cho thấy hiệu quả. Cảm giác chuyền bóng với Lampard UT là rất tốt và không hề thua kém những mùa top hiện nay.

Rê bóng 

Lampard chưa bao giờ được đánh giá cao về độ dẻo trong khả năng rê dắt, tuy nhiên anh vẫn cho thấy khả năng xử lý bóng nổi bật và đem đến nhiều hiệu quả. Khả năng rê dắt, kiểm soát bóng và xoay sở của Lampard là khá tốt cùng với đó 4 sao kỹ thuật sẽ là đủ dung cho tiền vệ người Anh. 

Tì đè

Vốn là mẫu tiền vệ trung tâm có xu hướng chơi box-to-box, tham gia nhiều vào các tình huống phòng ngự, Lampard cho thấy hiệu quả tốt ở khả năng so vai cũng như tì đè trực tiếp rất hiệu quả. Thể hình đầm, sức mạnh và thăng bằng tốt giúp cho Lampard có thể so vai trực tiếp với đối thủ mà không ngại va chạm hay hụt hơi.