Fernando José Torres Sanz (sinh ngày 20 tháng 3 năm 1984) là một cựu cầu thủ và là một huấn luyện viên bóng đá người Tây Ban Nha. Anh là một huyền thoại của câu lạc bộ Atlético Madrid, Liverpool và cũng là một trong những tiền đạo xuất sắc nhất mà bóng đá Tây Ban Nha từng sản sinh

Ngày 31 tháng 1 năm 2011, ngày cuối cùng của kì chuyển nhượng mùa đông, Fernando Torres đã đồng ý về câu lạc bộ Chelsea với mức giá 50 triệu bảng (58,5 triệu Euro),bản hợp đồng có thời hạn 5,5 năm. Anh đã trở thành bản hợp đồng đắt giá thứ 4 trên thế giới (sau Cristiano Ronaldo, Zlatan Ibrahimović và Kaká). Tại đây anh mang áo số 9 và nhận mức lương 175.000 bảng một tuần.Đây được coi là một bước lùi lớn trong sự nghiệp khi Torres đánh mất chính mình ở CLB mới và dần chỉ còn là một cái tên khi không thể hiện hay đóng góp được nhiều cho CLB. 

Tốc độ 

Torres có tốc độ rất tốt. Tiền đạo người TBN cho thấy sự hiệu quả ở khả năng di chuyển, tốc độ tốt và khả năng bứt tốc khá nổi bật. Cảm giác về gia tốc di chuyển của Torres là nhanh và đem đến nhiều lợi thế về khả năng di chuyển. Nếu để Torres xuất phát trước sẽ rất khó bám đuổi. 

Dứt điểm

Khả năng sút bóng của Torres là rất tốt. Hiệu quả ghi bàn trong phạm vi vòng cấm của Torres là cực kì cao. Trong khi đó, khả năng sút xa của Torres lại bị nerf khá mạnh và đang đem đến sự thiếu ổn định. Khả năng ZD của Torres có độ xoáy tốt và khá hiệu quả. Khả năng không chiến là điều được cải thiện đáng kể cho Torres khi khả năng chọn vị trí, bật nhảy tranh chấp lẫn lực đánh đầu của Torres đã được nâng tầm và ổn định hơn. Chuyền bóng 

Kỹ năng chuyền của Torres không thực sự tốt, anh là mẫu tiền đạo nhận bóng và ghi bàn hơn là phối hợp. Tuy nhiên ở mùa thẻ UT, Torres còn có 1 vị trí khác là tiền đạo cánh, điều này được thể hiện rõ nét với chỉ số ẩn tạt bóng của anh được cải thiện khiến cho Torres có vừa đủ khả năng chuyền bóng từ biên vào ở những pha di chuyển dạt biên.

Rê bóng

Kỹ năng rê bóng của Torres không thực sự nổi bật. Cảm giác về khả năng xử lý bóng của Torres khá ổn tuy nhiên bóng lại không dính chân và dễ bị những trung vệ có kỹ năng áp sát tốt đánh chặn dẫn đến mất lợi thế. 

Tì đè

Dù cải thiện nhiều về thăng bằng nhưng cảm giác tì đè với Torres vẫn không đem lại nhiều lợi thế. Anh dễ dàng bị đẩy ngã và thường chỉ trụ được 1 đến 2 nhịp đầu trước khi bị đẩy văng và mất bóng.