Ferland Sinna Mendy là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Pháp hiện đang thi đấu ở vị trí hậu vệ trái cho câu lạc bộ Real Madrid tại La Liga và Đội tuyển bóng đá quốc gia Pháp.

Ferland Mendy trưởng thành từ lò đào tạo của CLB Le Havre (Pháp) và bắt đầu sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp vào năm 2015. Đây cũng là nơi đã đào tạo nên không ít ngôi sao nổi tiếng như Paul Pogba, Lassana Diarra hay Riyad Mahrez.Người đại diện Yvan Le Mee - với nhiều năm kinh nghiệm làm việc với giới cầu thủ - từng gọi tân binh của Real là "Kylian Mbappe ở vị trí hậu vệ trái", bởi anh có tốc độ rất tốt và thường xuyên tham gia vào các đợt tấn công.

Tốc độ

Mendy có tốc độ rất tốt, khả năng di chuyển , đua tốc của Mendy khá ổn và nhanh nhẹn. Mendy đeo bám rất rát và cho thấy hiệu quả rõ rệt trong các pha đua tốc phòng ngự. Không những vậy tốc độ trong các tình huống dâng lên tấn công của Mendy cũng là rất hiệu quả. 

Không chiến 

Khả năng không chiến của Mendy ở mức ổn với một hậu vệ biên, cầu thủ người Pháp có thể hình tốt, kỹ năng bật nhảy ổn và khả năng đánh đầu ổn và tròn vai trong vai trò phòng ngự, không quá xuất sắc nhưng cũng tạo ra sự chắc chắn và hiệu quả. Tì đè

Mendy khá khỏe trong các tình huống tì đè, khả năng tranh chấp tốt, thăng bằng tốt, sức mạnh ổn và thể hình đầm chắc giúp cho cầu thủ người Pháp gần như không gặp khó khi phải so vai với các cầu thủ chạy cánh. Thậm chí anh có thể bó giữa và tranh chấp với những tiền đạo có thể hình tốt một cách hiệu quả. 

Cắt bóng 

Khả năng di chuyển, chọn vị trí của Mendy là rất tốt. Điều này bổ trợ rất nhiều cho khả năng di chuyển cắt bóng của trung vệ người Pháp. Mendy rất chủ động trong các tình huống phòng ngự, di chuyển và đánh chặn rất ổn. Khả năng chọc chân lấy bóng tốt cùng kỹ năng xoạc bóng của Mendy cũng là khá ổn. Nhìn chung, khả năng phòng ngự của Mendy đem đến sự yên tâm nhất định.

Chuyền bóng

Mendy chuyền bóng khá ổn, cầu thủ người Pháp chuyền ngắn, phối hợp biên với các động đội khá tốt, khả năng tạt bóng của Mendy cũng đem đến hiệu quả cao về độ chính xác và độ xoáy bóng trong các pha dâng biên tham gia tấn công.