Federico Santiago Valverde Dipetta (sinh ngày 22 tháng 7 năm 1998) là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Uruguay thi đấu ở vị trí tiền vệ trung tâm cho câu lạc bộ Tây Ban Nha Real Madrid và đội tuyển bóng đá quốc gia Uruguay.

Được người hâm mộ bóng đá và các nhà báo đánh giá là một trong những tiền vệ hoàn thiện nhất thế giới, Valverde được biết đến với tốc độ, độ bền bỉ, tốc độ rê bóng và khả năng sút xa, có thể triển khai ở vị trí tiền vệ phòng ngự , tiền đạo cánh phải và thỉnh thoảng là hậu vệ phải .Mùa thẻ 23UCL tiếp tục là một mùa thẻ đáng quan tâm của Valveder trong FC Online với bộ chỉ số đẹp và toàn diện khiến anh có thể được đặt vào nhiều vị trí khác nhau trên sân một cách linh hoạt tùy vào từng dạng chiến thuật. 

Tốc độ 

Điểm mạnh đầu tiên có thể kể đến là tốc độ. Gia tốc di chuyển của Valverde là rất nhanh. Anh di chuyển cực kì linh hoạt và có khả năng bứt tốc không thua kém bất kì tiền vệ chạy cánh nào. Tốc độ của Valveder ngay cả khi có bóng cũng là cực kì tốt và đem lại hiệu quả rất cao. 

Dứt điểm 

Khả năng dứt điểm cận thành của Valverde ở mức ổn, trong phạm vi vòng cấm khi có góc sút thuận lợi. Kỹ năng sút xa và ZD của Valveder là rất tốt. Tiền vệ người Uruguay có lực sút căng, độ chính xác và hiểm hóc rất cao. Trong khi đó, khả năng không chiến của Valverde lại không thực sự ấn tượng do chiều cao không tốt cùng khả năng đánh đầu cũng không nổi bật. Chuyền bóng

Sở hữu chỉ số ẩn thánh chuyền bóng cùng kỹ năng chuyền bóng tốt khiến cho Valverde có thể thi đấu rất linh hoạt ở khu vực trung tâm. Từ khả năng chuyền ngắn, chuyền dài , phối hợp cho đến những pha ZW, QW cực kì tốt. Đặc biệt là những đường phất bóng dài xuống đáy biên của Valverde cho thấy hiệu quả cực kì tốt.

Rê bóng

Kỹ năng rê dắt bóng của Valverde là rất ổn và cho thấy hiệu quả cao ở những pha bóng rê dắt tốc độ. Kỹ năng xoay sở, qua người hay đảo hướng bóng của Valverde đều cho thấy hiệu quả tốt. Kỹ năng che người đè C của Valverde cũng là rất hay và hiệu quả trong các tình huống rê dắt ở phạm vi hẹp.

Tì đè

Khả năng tì đè của Valverde khá ổn, cầu thủ người Uruguay trọng tâm thấp và thăng bằng ổn khiến cho việc tì đè với Valverde là rất khó ngã. Tuy nhiên Valverde không quá khỏe và hoàn toàn có thể bị những tiền vệ trung tâm quốc dân đẩy ngã ở một số tình huống nhất định.