Thương vụ chuyển nhượng của Chiesa không phải là một thương vụ quá đình đám bởi vốn dĩ chúng ta đều hiểu môi trường của Fiorentina là không đủ để Chiesa phát triển và buộc lòng anh phải lựa chọn một CLB lớn hơn để nâng tầm sự nghiệp

Juventus là bến đỗ lý tưởng của đại đa số cầu thủ Ý trong những thập kỷ gần đây. Họ là CLB có bề dày thành tích và luôn là một đối trọng đặc biệt ở giải đấu hàng đầu nước Ý cũng như châu Âu. Dù vậy, CĐV Fiorentina lại không thực sự hài lòng về thương vụ này, họ không chỉ trích Chiesa nhưng lại cho thấy rõ sự căm ghét CLB thành Turin bởi họ đã bòn rút rất nhiều đứa con cưng của Fiorentina từ Bernardeschi, Chiesa đến Vlahovic hay thậm chí còn có Baggio hay Chiellini trong quá khứ. 

Tốc độ

Điểm mạnh có thể thấy được của Chiesa chính là tốc độ cực kì vượt trội. Tiền đạo cánh người Ý sở hữu khả năng leo biên cực kì hiệu quả và nếu gắn cho anh đỡ bước 1 ngay khi di chuyển thì hậu vệ cánh gần như không thể đuổi kịp. Sức rướn tuyệt vời cũng giúp những pha tăng tốc của Chiesa đặt hiệu quả cao. 

Dứt điểm

Sở hữu 2 chân 5 sao, Chiesa cho thấy kỹ năng dứt điểm cực kì nổi bật cả trong lẫn ngoài vòng cấm. Lực sút tốt, tỉ lệ chính xác cao từ những pha dứt điểm cận thành, sút xa cho đến ZD đều ổn định bằng cả 2 chân khiến cho Chiesa dần cho thấy được lợi thế cũng như hiệu quả. Cùng với đó, khả năng di chuyển, chọn vị trí thông minh cũng giúp Chiesa có được lợi thế ở các tình huống dứt điểm ghi bàn. Chuyền bóng

Khả năng chuyền bóng của Chiesa là rất tốt. Cầu thủ người Italy rất tròn vai ở khả năng chuyền bóng, phối hợp ban bận biên. Tuy nhiên, điểm tạo nên sự khác biệt của Chiesa chính là khả năng tạt bóng cực kì ảo, thậm chỉ còn nổi bật hơn rất nhiều so với chỉ số. Đường tạt của Chiesa có độ xoáy vừa đủ tuy nhiên lại luôn đặt tiền đạo cắm vào những tư thế nhận bóng rất thuận lợi để ghi bàn. Tỉ lệ kiến tạo thành bàn của Chiesa cho thấy cảm giác cực kì tốt. 

Rê bóng

Chiesa rê bóng rất dẻo. Cảm giác xoay sở , xử lý bóng với Chiesa đem đến hiệu quả rất cao. Khả năng rê dắt, đảo hướng, qua người của Chiesa cũng đem đến hiệu quả rất cao. Cầu thủ người Ý xử lý kỹ thuật hay skill cũng rất mượt và tạo dựng được nhiều lợi thế tấn công hiệu quả. 

Tì đè

Chiesa có độ lì ở một vài tình huống tì đè nhất định. Tuy nhiên thăng bằng ở mức tạm ổn cùng sức mạnh không cao khiến Chiesa đôi lúc vẫn gặp bất lợi và có thể bị kéo lại nếu phải so vai ngang hàng với đối thủ.