Chuyển từ Parma sang Inter với nhiều kì vọng nhưng Cannavaro lại không thực sự phù hợp với đội bóng nửa xanh thành Milan và nhanh chóng bị bán đi sau 2 mùa bóng. Đây được xem là bất ngờ lớn khi cầu thủ người Ý được coi là một trong những trung vệ hay nhất thế giới lúc bấy giờ.

Inter trước đó đã phải giành giật rất nhiều trước 2 đối thủ AC Milan và Juventus để có Cannavaro nhưng rồi sau 2 năm không thành công đã khiến cho Inter buộc phải đẩy Cannavaro sang Juventus. Thi đấu ở Juventus được cho là bước đi đúng đắn khi Cannavaro dần lấy lại được phong độ và thể hiện ấn tượng đặc biệt là giai đoạn World Cup 2006 đã giúp cho anh lần đầu tiên giành danh hiệu QBV. 

Tốc độ

Tốc độ của Cannavaro không thực sự ấn tượng. Điểm nổi bật của cầu thủ người Ý chính là ở khả năng bứt tốc quãng ngắn cực kì tốt khi anh có khả năng vọt lên và áp sát rất nhanh trong các pha phòng ngự. Khả năng đua tốc của Cannavaro cũng là rất ổn với thể hình gọn và thấp giúp anh cho cảm giác tốt về gia tốc. 

Không chiến

Thể hình nhỏ tạo ra kha khá bất lợi ở khả năng không chiến của Cannavaro. Dù cho khả năng bật nhảy rất tốt nhưng rõ ràng Cannavaro vẫn gặp khó trong các pha tranh chấp với tiền đạo đối phương. Đặc biệt là khi xu hướng lựa chọn tiền đạo quốc dân như hiện nay thì Cannavaro sẽ càng gặp khó khi tranh chấp không chiến. Tì đè

Cannavaro tì đè ở mức ổn, trung vệ người Ý tỏ ra khá lì đòn khi so vai với tiền đạo đối phương ngay cả những cầu thủ cao to và có sức vóc tốt vẫn rất khó tranh chấp thắng Cannavaro bởi trọng tâm thấp, thăng bằng tốt khiến cho anh cực kì khó ngã hay bị hất văng. 

Cắt bóng

AI cắt bóng của Cannavaro là khá tốt. cầu thủ người Ý rất chủ động trong các tình huống di chuyển đánh chặn và đôi khi còn cho thấy AI cắt bóng vẫn nhanh nhạy. Tuy vậy, sải chân ngắn lại là bất lợi khiến cho những tình huống cắt bóng của Cannavaro đôi lúc bị với và thiếu đi hiệu quả. AI che bóng của Cannavaro là tốt và đôi lúc anh có những tình huống chủ động lao ra chắn những cú sút từ đối phương khá hay. 

Chuyền bóng

Với meta phản công nhanh như hiện nay, rõ ràng Cannavaro không không thực sự là một cái tên phù hợp bởi khả năng chuyền bóng của anh chỉ ở mức tạm ổn và không nổi bật. Khả năng phát động tấn công với Cannavaro cũng không tốt và độ chính xác trong những đường chuyền không cao.