Eusébio da Silva Ferreira (25 tháng 1 năm 1942 - 5 tháng 1 năm 2014) là một cầu thủ bóng đá người Bồ Đào Nha chơi ở vị trí tiền đạo. Ông được coi là một trong những cầu thủ vĩ đại nhất mọi thời đại và Benfica .

 

Trong sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp của mình, ông đã ghi được 733 bàn thắng sau 745 trận đấu. Có biệt danh là Báo đen, Ngọc trai đen hay o Rei. ông được biết đến với tốc độ, kỹ thuật và cú sút chân phải hung dữ, khiến ông trở thành một cầu thủ ghi nhiều bàn thắng.Eusébio đã giúp Bồ Đào Nha đạt vị trí thứ ba tại FIFA World Cup 1966, là tay săn bàn hàng đầu của giải đấu với chín bàn thắng. Ông giành Ballon d'Or năm 1965 và á quân vào các năm 1962 và 1966. Ông là cầu thủ ghi nhiều bàn nhất mọi thời đại của Benfica với 473 bàn thắng sau 440 trận thi đấu.

Tốc độ

Eusebio JNM sở hữu tốc độ rất kinh ngạc. Thể hình nhỏ đầm, bước chạy chắc và cảm giác tăng tốc với Eusebio là cực kì nhanh nhẹn. Với việc gắn "đỡ bước 1" sẽ giúp Eusebio nhanh chóng đạt tốc độ tối đa và gần như không thể bị đuổi kịp. Eusebio phù hợp cho lối chơi đua xe bắn súng quen thuộc của các HLV. 

Dứt điểm

Kỹ năng dứt điểm của Eusebio vốn đã rất tốt qua các phiên bản gần đây. Với phiên bản hiện tại, kỹ năng sút của Eusebio vẫn ở mức rất tốt với khả năng dứt điểm và sút xa tốt bằng cả 2 chân. Khả năng ZD của Eusebio ở mức tạm ổn, đôi lúc độ cong của trái bóng vẫn chưa thực sự quá tốt. Khả năng không chiến của Eusebio ở mức trung bình, không quá xuất sắc mà chủ yếu tận dụng khả năng chọn vị trí của mình để ghi bàn.Chuyền bóng

Khả năng chuyền bóng của Eusebio rất ổn. Quen với việc thi đấu ở vai trò hộ công, Eusebio cho thấy khả năng chuyền bóng rất tốt trong phạm vi sát vòng cấm địa với nhưng đường chuyền ngắn phối hợp hoặc những đường chuyền mang tính quyết định để tạo dựng cơ hội ghi bàn. Khả năng chuyền dài hay tạt bóng của Eusebio cũng là khá ổn và phù hợp cho những HLV muốn kéo cụ ra hành lang cánh. 

Rê bóng

Eusebio rê bóng rất mượt, khả năng xoay sở ,xử lý bóng trong phạm vi hẹp của tiền đạo người Bồ là rất hay. Không chỉ có vậy, khả năng rê dắt, đảo hướng bóng, qua người của Eusebio cũng là rất hiệu quả. Rê bóng tốc độ tốt giúp Eusebio có thể thực hiện những tình huống qua người và xâm nhập xâu vào khu vực trung lộ hiệu quả. 

Tì đè

Thể hình đầm, trọng tâm thấp cùng thăng bằng tốt khiến cho Eusebio khá lì đòn trong các tình huống so vai trực tiếp. Sức rướn tốt cũng giúp Eusebio hoàn toàn có thể vượt qua đối phương và thoát khỏi sự kèm cặp.