Tin tức về công cuộc chuyển nhượng của Erling Haaland vốn đã được dự đoán từ trước khi môi trường của Dortmund đã không còn đủ để phát triển một cái tên tầm cỡ như Haaland.

 

Tuy nhiên điểm bất ngờ trong thương vụ mà cầu thủ người Na-uy chính là việc anh lựa chọn rời đi vào năm cuối hợp đồng với Dortmund. Điều này khiến cho Man City giảm thiểu được một lượng lớn chi phí chuyển nhượng và họ có được cây săn bàn hàng đàu thế giới lúc này. Dù rằng có rất nhiều cái tên theo đuổi tiền đạo người Na-Uy tuy nhiên cuối cùng anh đã lựa chọn CLB thành Manchester là bến đố tiếp theo trong sự nghiệp của mình và nhanh chóng gặt hái được những thành quả tích cực. 

Tốc độ

Haaland sở hữu tốc độ rất tốt. Cầu thủ người Na Uy di chuyển rất nhanh và cảm giác về những pha tăng tốc của Haaland khá hiệu quả và khó bám đuổi nếu tiền đạo người Na Uy xuất phát trước. 

Dứt điểm 

Kỹ năng sút của Haaland là rất tốt, anh có thể ghi bàn ở nhiều góc sút khác nhau trong phạm vi vòng cấm và đem đến tỉ lệ thành bàn cao. Tuy nhiên dù có lực sút tốt nhưng kỹ năng sút xa của Haaland lại không ấn tượng, cùng với đó chân thuận của Haaland vẫn đem đến cảm giác thiếu đi đôi chút sự hiệu quả. Khả năng không chiến của Haaland cũng là một trong những điểm mạnh khiến anh được tin dùng cho team color Man City hay Dortmund.Chuyền bóng

Là mẫu cầu thủ thuần kết thúc, không lạ khi kỹ năng chuyền bóng của Haaland không mấy ấn tượng. Tuy nhiên rõ ràng có thể thấy được Haaland vẫn rất tròn vai ở những tình huống phối hợp bóng ngắn cùng các đồng đội. 

Rê bóng

Kỹ năng rê dắt không phải là điểm mạnh của Haaland, cầu thủ người NaUy cho thấy rõ khả năng rê dắt không ấn tượng và có phần hơi thô. Mặc dù vậy khả năng che bóng và xoay sở của anh cũng ở mức ổn, đủ dùng cho một tiền đạo có thể hình cao to tới 1m95.

Tì đè

Haaland tì đè rất khỏe. Thăng bằng tốt, sức mạnh trâu cùng thể hình to cao giúp cho Haaland không ngại va chạm với các CB cao to của đối phương. Tuy nhiên đôi lúc anh vẫn gặp những bất lợi nếu tì đè ở tư thế không được thuận lợi hay xuất phát sau.