Eric Daniel Pierre Cantona (sinh ngày 24 tháng 5 năm 1966) là một nam diễn viên, đạo diễn, nhà sản xuất và cựu cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Pháp.

Ông từng khoác áo Auxerre, Martigues, Marseille, Bordeaux, Montpellier, Nîmes, và Leeds United trước khi khép lại sự nghiệp trong màu áo Manchester United, nơi ông giành được 4 danh hiệu Ngoại hạng Anh trong 5 năm gắn bó cùng cú đúp Cúp Liên đoàn và Cúp FA. Ông giành chức vô địch quốc gia ở 7 trong 8 năm cuối sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp của mình. Ở cấp độ đội tuyển, ông cũng từng chơi cho đội tuyển Pháp.Là một tiền đạo cần mẫn, sở hữu thể chất mạnh mẽ, kết hợp giữa kĩ năng và sức sáng tạo với sức mạnh và khả năng săn bàn, Cantona thường được xem là giữ vai trò chủ chốt trong sự hồi sinh của Manchester United để trở thành một thế lực bóng đá ở thập niên 1990 và giữ vị thế huyền thoại biểu tượng của câu lạc bộ. Ông thường được xem là một trong những cầu thủ bóng đá xuất sắc nhất thế hệ của mình.

Tốc độ

Tốc độ của Cantona là tốt, với một tiền đạo có thể hình cao to thì gia tốc của anh khá hiệu quả ở meta hiện tại. Không có khả năng bứt tốc nổi bật nhưng nếu để Cantona xuất phát trước thì việc bám đuổi sẽ gặp nhiều khó khăn. 

Dứt điểm

Khả năng dứt điểm của Cantona là cực kì ổn. Cựu tiền đạo Man Utd dứt điểm có độ chính xác cực ki cao, lực bóng căng và hiệm hóc. Kỹ năng sút xa của Cantona cũng là rất ổn, tuy nhiên điểm nổi bật của anh lại nằm ở khả năng không chiến ấn tượng. Thể hình to cao, tranh chấp tốt, kỹ năng đánh đầu chính xác khiến cho anh hợp với chiến thuật tạt cánh. Chuyền bóng 

Khả năng chuyền bóng của Cantona khá ổn ổn. Cầu thủ người Pháp cho cảm giác chuyền bóng ổn định và hiệu quả. Khả năng làm tường tốt giúp Cantona có thể thi đấu với vai trò hộ công trong sơ đồ 2 tiền đạo. Khả năng chọc khe chuyền bóng tốt giúp cho tỉ lệ kiến tạo của Cantona tăng cao. 

Rê bóng 

Khả năng xử lý bóng của Cantona ở mức ổn. Với một mẫu cầu thủ to cao như Cantona, khó để có thể đòi hỏi một khả năng linh hoạt trong cách rê dắt xử lý bóng. Mặc dù vậy, tiền đạo người Pháp vẫn cho thấy khả năng rê dắt bóng, xoay sở ở mức ổn so với mặt bằng chung những mẫu cầu thủ có thể hình tương đương. 

Tì đè

Cantona rất khỏe ở khả năng tì đè và tranh chấp tay đôi, cảm giác về mức độ cản lướt của Cantona là ổn và nếu biết cách đè C hợp lý thì Cantona hoàn toàn có thể khiến hậu vệ đối phương gặp khó. Thể hình to đầm, thăng bằng tốt, sức mạnh trâu khiến Drogba trở nêu vô cùng lì đòn khi so vai ngang cơ với đối thủ.