Eduardo Celmi Camavinga (sinh ngày 10 tháng 11 năm 2002) là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Pháp hiện đang thi đấu ở vị trí tiền vệ cho câu lạc bộ Real Madrid tại La Liga và Đội tuyển bóng đá quốc gia Pháp.

 

Anh được biết điến là một cầu thủ có thể lực, tính linh hoạt và khả năng kỹ thuật. Ngoài ra, anh thường chơi ở vị trí tiền vệ trung tâm, nhưng cũng có thể được bố trí ở vị trí hậu vệ cánh và tiền vệ phòng ngựLà một trong những tiền vệ trẻ tiềm năng của thế giới bóng đá, Camavinga đang bắt đầu phát triển ở vai trò mới, mặc dù ghét vị trí này. Về phòng thủ, Camavinga là ngoại lệ. Vì khả năng tắc bóng tuyệt vời của mình, anh ấy đã có biệt danh là ‘Tacklevinga’ trong số các đối thủ thường xuyên ở Ligue 1 của mình.

Tốc độ

Camavinga sở hữu thể hình nhỏ cùng một tốc độ khá tốt. Điều này bổ trợ rất nhiều cho anh khi thi đấu ở vai trò hậu vệ cánh hay tiền vệ phòng ngự. Tốc độ tốt giúp việc đua tốt, tham gia tấn công lẫn bám đuổi trong các tình huống phòng ngự của Camavinga cũng đem đến hiệu quả tốt. 

Dứt điểm 

Camavinga dứt điểm không nổi bật, khả năng sút bóng của Camavinga chỉ ở mức ổn trong một số tình huống thuận lợi về góc sút và chân thuận. Trong khi đó, với chân không thuận, Camavinga cho thấy rõ sự thiếu ổn định ở khả năng dứt điểmChuyền bóng 

Kỹ năng chuyền bóng của Camavinga là rất tốt. Những tình huống chuyền ngắn, chuyền dài hay phối hợp đều được anh thực hiện tốt. Lực chuyền căng, chính xác cao cùng với đó khả năng ZW, QW cũng ở mức đủ dùng. Dù có những thời điểm thi đấu ở hành lang cánh nhưng khả năng tạt bóng của Camavinga không quá ấn tượng, bóng bay không xoáy và độ chính xác cũng không quá cao. 

Rê bóng 

Khả năng rê dắt xử lý bóng của Camavinga là rất tốt. Tiền vệ của Real xử lý bóng rất dẻo. Những tình huống rê dắt, đảo hướng qua người được anh thực hiện khá ổn. Khong những vậy, khả năng xoay sở trong phạm vi hẹp của Camavinga cũng cho thấy hiệu quả rõ rệt. 

Tì đè

Thể hình có phần hơi mỏng, tuy nhiên thăng bằng và sức mạnh tốt cũng giúp cho những tình huống tì đè của Camavinga hiệu quả hơn tương đối. Tiền vệ của Real Madrid lì đòn hơn trong các pha so vai với đối phương, mặc dù vậy khi đối đầu với những cầu thủ có thể hình tốt, Camavinga vẫn có thể bị bất lợi