Dominik Szoboszlai là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Hungary hiện đang thi đấu cho câu lạc bộ Premier League Liverpool và là đội trưởng của đội tuyển bóng đá quốc gia Hungary. Vị trí sở trường của anh là tiền vệ trung tâm, song anh cũng có thể thi đấu tốt ở cả vị trí tiền vệ tấn công lẫn tiền vệ cánh phải.

Szoboszlai là đội trưởng của U-17 Hungary trong Giải vô địch bóng đá U-17 châu Âu 2017 tại Croatia, anh đã ghi hai bàn thắng và đội của anh ấy đứng thứ 6 trong giải đấu này. Anh ấy cũng là đội trưởng của U-19 Hungary trong chiến dịch Giải vô địch bóng đá U-19 châu Âu 2019. Anh ra mắt cho đội U-21 trước U-21 Đức vào ngày 1 tháng 9 năm 2017Trong trận đấu play-off Euro 2020 gặp Iceland, anh đã ghi bàn quyết định vào phút cuối để đưa Hungary tới Euro 2020. Vào ngày 27 tháng 3 năm 2023, anh ghi bàn thắng đầu tiên với tư cách đội trưởng vào lưới Bulgaria trong chiến thắng 3–0 cho Hungary ở vòng loại Euro 2024 tại Puskás Aréna.

Tốc độ

Szoboszlai sở hữu tốc độ khá ấn tượng, khả năng di chuyển và tăng tốc của tiền vệ Hungary đem đến hiệu quả nổi bật. Cảm giác Szoboszlai rất nhanh nhẹn trong các tình huống bứt tốc, đua tốc với đối phương. Đặc biệt nếu để anh xuất phát trước sẽ rất khó có thể đuổi kịp. 

Dứt điểm

Sở hữu khả năng dứt điểm nhạy bén, Szoboszlai cho thấy hiệu quả khi sút trong vòng cấm với nhiều tư thế và góc sút khác nhau. Khả năng sút xa hay ZD cũng đem lại tỉ lệ chính xác tốt, lực bóng căng, độ xoáy cao và hiệu quả. Szoboszlai được xem là mẫu tiền vệ có kỹ năng dứt điểm khá toàn diện trừ không chiến. Chuyền bóng

Cầu thủ người Hungary cho thấy hiệu quả chuyền bóng ấn tượng. Từ những tình huống chuyền ngắn, phối hợp ban bật cho đến những đường phất dài, chọc khe ZW, QW đều đem lại hiệu quả cao. Không chỉ có vậy kỹ năng tạt bóng của Szoboszlai cũng rất hiệu quả, lực bóng căng, độ xoáy ổn, điểm rơi chính xác với đà di chuyển của tiền đạo. 

Rê bóng

Có thể thấy được thao tác rê dắt xử lý bóng của Szoboszlai là cực kì linh hoạt. Cảm giác động tác chân trong những tình huống đảo bóng, qua người với Szoboszlai là rất ổn. Khả năng xoay sở, xử lý bóng và thoát pressing của Szoboszlai cũng đem đến hiệu quả cao. Cảm giác rê bóng với Szoboszlai rất mượt, bóng dính chân, xử lý gọn gàng chắc chắn.

Tì đè

Thể hình cao nhưng cân năng chỉ có 74 cùng với thăng bằng thấp khiến Szoboszlai rất dễ bị những trung vệ quốc đè ngã hoặc hất văng. Cảm giác Szoboszlai tì đè khá yếu, thiếu lực và không hiệu quả. Vì vậy cần hạn chế để cầu thủ người Hungary so vai trực tiếp với đối phương.