Diego Martín Forlán Corazo là một cựu cầu thủ bóng đá người Uruguay, đã hai lần đoạt danh hiệu chiếc giày vàng châu Âu và giải Pichichi năm 2004-05 và 2008-09, danh hiệu Quả bóng Vàng giải vô địch bóng đá thế giới 2010.

Trong lần đầu tiên thi đấu tại La Liga trong màu áo của Villarreal, Diego Forlán là cầu thủ đã giành danh hiệu Pichichi với 25 bàn thắng. Sau hai mùa giải thi đấu thành công tại Villareal, Diego Forlán chuyển tới Atlético Madrid và một lần nữa đoạt danh hiệu vua phá lưới của giải đấu này. Anh là cầu thủ thứ hai đoạt Pichichi hai lần kể từ mùa giải 2003-2004. Trước đó, người đầu tiên có vinh dự này là Ronaldo.Tiếp nối truyền thống bóng đá của gia đình từ người ông và người cha, Diego Forlán cũng thi đấu rất thành công trong màu áo đội tuyển quốc gia Uruguay với 36 bàn thắng, trong đó phải kể tới hai bàn thắng ghi vào lưới nước chủ nhà Nam Phi ở World Cup 2010 và pha đá phạt gỡ hòa có tính chất quyết định, góp phần đưa đội tuyển Uruguay vào bán kết giải đấu này sau hơn 40 năm chờ đợi

Tốc độ 

Tốc độ của Forlan là rất ổn, tiền đạo người Uruguay có khả năng di chuyển nhanh nhẹn và kỹ năng bứt tốc ở mức tốt. Dù không có những bước chạy xé gió, tuy nhiên thể hình gọn cùng gia tốc tốt giúp cho Forlan rất hiệu quả trong những pha di chuyển và nếu để Forlan chạy trước sẽ rất khó để đuổi kịp anh. 

Dứt điểm

Phiên bản JNM là một phiên bản Forlan khá toàn diện trong khâu dứt điểm. Từ khả năng sút trong vòng cấm, DD, ZD cho đến sút xa đều được Forlan thực hiện tốt bằng cả 2 chân. Forlan có thể dứt điểm và vô lê ở nhiều tư thế và góc sút khác nhau với hiệu quả thành bàn rất tốt. Đặc biệt là những cú nã đại bác có độ chính xác cao và lực bóng căng. Chuyền bóng 

Là mẫu tiền đạo có khả năng chơi được cả vị trí cắm lẫn hộ công, Forlan cho thấy kỹ năng chuyền bóng và phối hợp rất ổn. Tiền đạo người Uruguay chuyền rất tốt trong phạm vi vòng cấm và những đường chọc khe hỗ trợ đồng đội cũng có độ ảo nhất định. Tỉ lệ kiến tạo thành bàn của Forlan JNM cũng rất ổn và đem lại hiệu quả phòng ngự cao. 

Rê bóng

Khả năng xử lý bóng của Forlan ở mức đủ dùng cho một tiền đạo cắm. Anh không có kỹ năng rê dắt quá bá đạo nhưng lại sở hữu khả năng xoay sở cực kì hay. Cảm giác ngay cả trong vòng cấm, Forlan vẫn xử lý bóng cực kì ổn và rất khó lấy bóng trong chân tiền đạo Uruguay. Khả năng đè C che bóng của Forlan cũng là rất hay và hiệu quả. 

Tì đè

Thăng bằng tốt, thể hình đầm giúp Forlan trở nên lì đòn hơn ở các tình huống so vai trực tiếp với đối phương. Tuy nhiên tốc độ không quá xuất sắc cùng sức mạnh chỉ ở mức tạm ổn khiến Forlan dễ dàng gặp khó khi phải đối đầu với những trung vệ có tốc độ tốt ở thời điểm hiện tại. Điều này là điểm mà nhiều HLV cần lưu ý và hạn chế cho Forlan so vai quá lâu với đối thủ để tránh bị kéo lại và mất bóng.