Didier Yves Drogba Tébily (sinh ngày 11 tháng 3 năm 1978) là cựu cầu thủ bóng đá người Bờ Biển Ngà chơi ở vị trí tiền đạo. Anh là vua phá lưới mọi thời đại và là cựu đội trưởng của đội tuyển bóng đá quốc gia Bờ Biển Ngà.

Anh được biết đến nhiều nhất trong sự nghiệp của mình ở Chelsea, nơi mà anh đã ghi nhiều bàn thắng hơn bất kỳ cầu thủ nước ngoài nào khác và hiện là cầu thủ ghi bàn thắng nhiều thứ tư mọi thời đại của câu lạc bộ. Drogba được mệnh danh là cầu thủ vĩ đại nhất của Chelsea trong một cuộc thăm dò với 20.000 người hâm mộ do Tạp chí Chelsea F.CAnh được coi là một trong những cầu thủ châu Phi vĩ đại nhất mọi thời đại và được chú ý bởi thể lực, tốc độ, khả năng không chiến, những cú đánh uy lực, chính xác và khả năng giữ bóng. Drogba được vinh danh là Cầu thủ xuất sắc nhất châu Phi hai lần, giành giải thưởng này vào các năm 2006 và 2009

Tốc độ 

Dù có thể hình to cao nhưng Drogba lại rất nhanh nhẹn trong các tình huống di chuyển và bứt tốc của mình. Cảm giác về gia tốc di chuyển của Drogba là rất ổn so với một mẫu trung phong cao to và nếu gắn HLV "đỡ bước 1" thì có thể tối ưu hiệu quả tăng tốc của tiền đạo Bờ Biển Ngà.

Dứt điểm

Drogba sở hữu kỹ năng dứt điểm rất tốt. Độ chính xác trong những tình huống dứt điểm của Drogba là rất ổn định với lực sút rất căng. Trong phạm vi cấm địa, Drogba sút tốt bằng cả 2 chân còn ở ngafoi phạm vi vòng cấm thì độ ổn định của những cú sút xa từ chân không thuận có chút suy giảm. Khả năng không chiến của tiền đạo người Bờ Biển Ngà cũng là rất tốt với lực đánh đầu mạnh và khả năng tranh chấp trên không hiệu quả.Chuyền bóng

Kỹ năng chuyền bóng của Drogba không quá ấn tương, anh thực hiện ổn những tình huống chuyền ngắn tuy nhiên khả năng chuyền dài hay chọc khe của Drogba không thực sự ấn tượng. Tuy vậy, Drogba vẫn thích hợp cho vị trí làm tường trong sơ đồ 2 tiền đạo khá ổn. 

Rê bóng 

Khả năng rê bóng của Drogba là khá ổn. Tiền đạo người Bờ Biển Ngà có khả năng xử lý bóng rất tốt, kỹ năng xoay sở ổn và khả năng đổi hướng, ngoặt bóng ở mức khá. So với mẫu tiền đạo có chiều cao lên tới 1m89, Drogba cho thấy sự hiệu quả rõ rệt về mặt kỹ thuật. Khả năng xử lý bóng trong phạm vi hẹp của Drogba cũng là khá ổn tuy nhiên điểm nổi bật của Drogba lại nằm ở khả năng đè C che bóng cực kì hay và khỏe. 

Tì đè

Được xem là một trong những cầu thủ có sức mạnh hàng đầu trong FC Online, Drogba rất khỏe trong các tình huống so vai tranh chấp trực tiếp với đối phương. Khả năng tông húc tốt cùng thăng bằng cao khiến Drogba không ngại va chạm với hậu vệ đội bạn và nếu ở tư thế thuận lợi, Drogba hoàn toàn có thể giành được lợi thế so vai.