Dayotchanculle Oswald Upamecano là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Pháp hiện đang chơi ở vị trí trung vệ cho câu lạc bộ Bundesliga Bayern Munich và Đội tuyển bóng đá quốc gia Pháp.

Upamecano chơi cho đội tuyển U16 Pháp đứng thứ ba tại Aegean Cup 2014. Anh ấy đã chơi ba trong số bốn trận đấu của đất nước mình và được vinh danh là hậu vệ xuất sắc nhất giải đấu. Sau đó, anh chuyển đến đội tuyển U17 Pháp , ra mắt ở vòng loại Giải vô địch châu Âu gặp Síp vào ngày 27 tháng 10 năm 2014. Pháp đã giành chức vô địch Giải vô địch U17 châu Âu UEFA 2015.



Upamecano có trận ra mắt đội tuyển bóng đá quốc gia Pháp vào ngày 5 tháng 9 năm 2020, bắt đầu trong trận đấu vòng bảng UEFA Nations League với Thụy Điển . Ba ngày sau, ngày 8 tháng 9, anh ghi bàn thắng quốc tế đầu tiên trong chiến thắng 4–2 trước Croatia . Upamecano đóng vai trò quan trọng trong FIFA World Cup 2022 của Pháp , đá chính 5 trong 7 trận đấu của Pháp. Điều này bao gồm việc chơi trọn 120 phút trong trận chung kết và cuối cùng thua 3–3 trong loạt luân lưu trước Argentina .

Tốc độ 

Upamecano cũng là một trung vệ sở hữu tốc độ ở mức ổn, không quá xuất sắc nhưng cũng cho thấy rõ khả năng di chuyển khá nhanh và hiệu quả. Thể hình to cao khiến cho thời gian bứt tốc của Upamecano có phần hơi chậm nhưng sự linh hoạt và khả năng di chuyển của cầu thủ người Pháp cũng vẫn khá ổn. 

Không chiến

Khả năng không chiến của Upamecano khá ổn, thể hình to cao, sức bật ổn giúp anh tranh chấp trên không khá tốt. Tuy nhiên, khả năng chọn điểm rơi bóng của Upamecano lại có phần hơi thiếu hiệu quả trong một vài tình huống bóng nhất định. 



Tì đè

Thể hình to khỏe, thăng bằng tốt giúp cho cầu thủ người Pháp không ngại va chạm với những cầu thủ tấn công đối phương. Tuy nhiên khả năng thăng bằng không thực sự vượt trội cùng tốc độ có phần hơi chậm sẽ khiến Upamecano gặp khó khi phải đối đầu với những cầu thủ quốc dân sở hữu tốc độ và thăng bằng tốt như Rô béo, Eusebio, Shevchenko... 

Cắt bóng

AI cắt bóng của Upamecano ở mức ổn, không quá nổi bật nhưng cũng đem lại sự hiệu quả ở mức nhất định. Khả năng tắc bóng của Upamecano là rất tốt, cảm giác cầu thủ người Pháp vào bóng khá hiệu quả. Tuy nhiên cảm giác về độ chính xác vẫn ở mức khá. AI di chuyển đánh chặn tốt tuy nhiên chưa thực sự đem lại hiệu quả cao, đôi lúc vẫn có những pha hơi ngáo, đứng nhìn đối phương rê bóng qua người. 

Chuyền bóng 

Là trung vệ thuần duy nhất có thánh chuyền bóng trong FC Online, Upamecano cho thấy hiệu quả rất lớn ở những đường phất bóng dài. Độ chính xác, tính ổn định của những đường phất bóng của Upamecano rất tốt, đường bóng bay thuận lợi với hướng di chuyển của các đồng đội.