“Tôi đã hạnh phúc đến phát rồ sau khi được mọi người gọi theo biệt danh của Batistuta. Anh ấy chính là thần tượng số một của tôi”. Với hơn 300 bàn thắng ghi được trong suốt sự nghiệp lẫy lừng của mình, David Trezeguet hoàn toàn xứng đáng được xem như một trong những tiền đạo xuất chúng nhất ở giai đoạn chuyển giao giữa hai thiên niên kỷ mới, một sát thủ vòng cấm đích thực.

Nếu như “Batigol” từng được cả thế giới bóng đá ngợi ca như một biểu tượng bất tử, thì có lẽ trên đời này cũng chỉ còn duy nhất một “Trezegol”, một cầu thủ mà tên tuổi luôn gắn liền với những bàn thắng.Là mẫu tiền đạo theo kiểu cổ điển, Trezeguet thường đặc biệt nguy hiểm trong khu vực cấm địa. Bất chấp việc không sở hữu nền tảng thể hình quá to lớn cũng như tốc độ thuộc vào loại “kiệt xuất”, thế nhưng chân sút người Pháp luôn tỏ ra hết sức nhạy bén trong khả năng lựa chọn vị trí để thực hiện các tình huống dứt điểm cuối cùng.

Tốc độ

Trezeguet không phải mẫu cầu thủ có khả năng đua tốc nổi bật. Tuy nhiên nếu gắn "đỡ bước 1" và chủ động chạy chỗ, rõ ràng Trezeguet luôn biết cách đặt mình vào những tình huống chạy chủ động để bỏ lại đối phương để giành lợi thế di chuyển. 

Dứt điểm

2 chân 5 sao giúp cho khả năng dứt điểm của Trezeguet trở nên hoàn thiện và hiệu quả hơn trong phạm vi vòng cấm. Lực sút ở mức ổn và độ hiểm cao giúp cho tỉ lệ ghi bàn của Trezeguet là rất tốt. Khả năng không chiến của Trezeguet cũng cực kì ổn bởi thể hình tốt, kỹ năng tranh chấp ổn và khả năng chọn vị trí tách người cực kì thông minh. Cùng với đó khả  đánh đầu với lực căng và độ chính xác cao. Chuyền bóng

Trezeguet chuyền bóng không mấy nổi bật. Là mẫu cầu thủ nhận bóng ghi bàn, rõ ràng là khó có thể kì vọng nhiều ở khả năng chuyền của Trezeguet. Tuy nhiên anh vẫn có thể thi đấu tốt với vai trò làm tường trong sơ đồ 2 tiền đạo với 1 mẫu trung phong có khả năng chạy chỗ tốt. 

Rê bóng

Khả năng rê bóng của Trezeguet cũng không quá nổi bật, cảm giác về kỹ năng rê dắt, qua người của cầu thủ người Pháp không quá ổn. Điểm nổi bật của Trezeguet chủ yếu nằm ở khả năng xoay sở trong phạm vi hẹp và xử lý bóng trong vòng cấm ở mức ổn. 

Tì đè

Dù có thể hình tốt và cải thiện đáng kể khả năng thăng bằng lẫn sức mạnh, tuy nhiên trải nghiệm ingame cho thấy Trezeguet rõ ràng chưa thực sự nổi bật. Cảm giác cầu thủ người Pháp khá yếu trong các pha tì đè và đem đến sự thiếu hiệu quả ở khả năng so vai trực tiếp.