Những ai yêu bóng đá đẹp và ĐT Pháp hẳn không thể quên được hình ảnh một David Ginola tài năng và có dáng vẻ nghệ sĩ. Lối chơi hào hoa cùng vẻ lãng tử của chàng tiền vệ này khiến anh luôn là tâm điểm trong các trận đấu.

David Ginola được HLV Kevin Keegan đưa về Newcastle năm 1995 với giá 2,5 triệu Bảng. Sự xuất hiện của cựu tiền vệ Paris St Germain đã tạo nên bầu không khí sôi động ở vùng TynesideCựu cầu thủ Les Ferdinand chia sẻ: “Mọi người đều nói về cầu thủ người Pháp tài năng này. Ai cũng trầm trồ khen ngợi và chờ xem anh ấy thể hiện thế nào khi mùa giải khởi tranh. Rồi sau đó, tôi phải nói thật rằng đó là cầu thủ xuất sắc nhất tôi từng thi đấu cùng”

Tốc độ

Ginola có tốc độ rất tốt, Sở hữu chiều cao và thể hình lí tưởng nhưng lại không hề cho cảm giác chậm chạp. Ginola có khả năng di chuyển và bứt tốc khá ổn cho vai trò là một tiền vệ cánh. Thậm chí ngay cả khi bó vào trung lộ, Ginola cũng cho thấy hiệu quả bứt tốt rất tốt cùng AI di chuyển khá thông minh. 

Dứt điểm

Khả năng dứt điểm của Ginola là khá nổi bật. Tiền vệ người Pháp có thể sút tốt bằng cả 2 chân ở trong phạm vi vòng cấm. Lực sút mạnh cùng độ chính xác tốt giúp cho tỉ lệ ghi bàn của Ginola là rất ổn. Không những vậy, những tình huống sút xa và ZD của Ginola cũng đem đến hiệu quả cao và nổi bật về độ chính xác, tỉ lệ thành bàn ổn. Chuyền bóng

Dù đá ở vị trí tiền vệ công nhiều nhưng rõ ràng khả năng chuyền bóng của Ginola lại là một dấu hỏi lớn. Nếu nói Ginola chuyền không tốt thì cũng không phải nhưng nếu nói là tốt cũng không hoàn toàn đúng. Ginola chuyền không ảo và có phần thiếu ổn định. Nhiều tình huống chuyền bóng của Ginola có độ chính xác không cao và đôi lúc lại vô tình khiến cho cơ hội phản công của đội qua đi. Ginola hợp hơn khi được kéo ra cánh và tạt bóng, khả năng tạt ở mức ổn giúp Ginola mang lại hiệu quả tốt hơn là vị trí CAM.

Rê bóng 

Khả năng rê dắt, xử lý bóng của Ginola là rất tốt. Những tình huống rê dắt, đảo hướng hay qua người của Ginola là rất hiệu quả. Ginola rê bóng và xử lý kỹ thuật rất tốt. Không những vậy, khả năng xử lý trong phạm vi hẹp ở hành lang cánh của Ginola cũng đem đến hiệu quả cao. 

Tì đè

Thể hình to đầm, thăng bằng tốt giúp cho Ginola có thể trụ vững được một vài nhịp trong các tình huống so vai. Tuy nhiên sức mạnh không quá nổi bật cũng khiến cầu thủ người Pháp gặp khó khi tì đè lâu dài với hậu vệ đối phương. Vì vậy, cần tận dụng khả năng rê dắt cũng như tốc độ để di chuyển tách người và hạn chế để mất bóng.