David Beckham từng được coi là số 7 huyền thoại và là biểu tượng của Manchester United. Tuy nhiên, khi phong độ vẫn đang ở đỉnh cao, anh lại rời clb thành Manchester để đến với Real Madrid mang theo nhiều bất ngờ cho người hâm mộ.

 

Tuy nhiên, việc chuyển sang CLB mới của Beckham không hoàn toàn là ý định của anh mà nó nằm ở mâu thuẫn giữa anh và người thầy Ferguson lúc bấy giờ. Ở thời điểm năm 2003, anh đang ở đỉnh cao sự nghiệp và vẫn cùng Man Utd giành nhiều danh hiệu, tuy nhiên anh bị chính người thầy của mình đẩy đi sang Real Madrid khi cả 2 không thể có tiếng nói chung. Beckham được đánh giá là một trong những tiền vệ cánh sở hữu kỹ năng chuyền xuất sắc bậc nhất game và đem đến nhiều hiệu quả. Trong đó, những cú tạt và những đường phất bóng dài sẽ là thứ mà người hâm mộ nhắc nhiều nhất về anh. Cùng với đó, những pha đá phạt của anh cũng tạo ra thương hiệu và đẳng cấp của riêng mình. 

Tốc độ

Beckham sở hữu tốc độ ở mức ổn. Anh không phải mẫu tiền vệ có tốc độ và khả năng leo biên xuất sắc nhưng cảm giác về gia tốc di chuyển của anh vẫn khá ổn định. Cùng với đó, việc luôn chủ động xuất phát trước cũng giúp Beckham có những pha thoát biên hiệu quả. 

Dứt điểm

Khả năng sút của Beckham là rất tốt. Dù chân không thuận không ở mức 5 sao nhưng rõ ràng kỹ năng dứt điểm bằng chân trái của Beckham vẫn rất hiệu quả cả trong lẫn ngoài vòng cấm. Điểm mạnh của anh nằm ở khả năng sút xa và ZD với độ chính xác cao. Đặc biệt là khả năng ZD bóng cực kì xoáy và tỉ lệ thành bàn ấn tượng.Chuyền bóng

Khả năng chuyền bóng của Beckham là rất ấn tượng khi anh sở hữu kỹ năng chuyền ngắn, phối hợp, phất bóng dài cho đến chọc khe ZW, QW đều tốt. Tuy nhiên những đường tạt bóng đẳng cấp mới là thứ tạo nên thương hiệu của Beckham. Anh tạt bóng cực xoáy và độ chính xác trong những đường tạt đều rất xuất sắc. 

Rê bóng 

Khả năng rê dắt, xử lý bóng của Beckham ở mức đủ dùng, anh xử lý bóng ổn tuy nhiên cảm giác vẫn chưa thực sự thanh thoát và hiệu quả. Điểm nổi bật của anh nằm ở bộ kỹ năng xoay sở trong phạm vi hẹp và đè C che bóng khá hiệu quả. Ngoài ra thao tác xử lý, rê dắt bóng của anh ở mức đủ dùng, không quá nổi bật.

Tì đè

Beckham có thăng bằng tốt, thể hình đầm, điều này bổ trợ kha khá cho anh ở khâu tì đè, tuy nhiên khả năng tì đè của Beckham cũng chỉ ở mức ổn và vẫn có thể bị các hậu vệ đối phương húc văng. Vì vậy vẫn cần chủ động xử lý bóng và hạn chế đặt Beckham vào các tình huống tì đè với đối phương.