Cristiano Ronaldo luôn là cầu thủ tạo ra cơn sốt mỗi khi chuyển nhượng tới một CLB mới. Từ thời điểm anh chuyển đến Man Utd, tỏa sáng và sau đó đến với Real Madrid. Tiếp đó lại là Juventus và ngay cả khi anh về lại Man Utd hay sang Ả rập thi đấu thì người hâm mộ vẫn luôn giành một sự quan tâm đặc biệt.

Tuy nhiên, thương vụ gây ra nhiều bất ngờ nhất là khi anh quyết định rời Real để đến Juventus. Tiền đạo người Bồ đã gây sốc với người hâm mộ khi tại Real Madrid, Ronaldo đang có một vị thế to lớn cũng như vô vàn cơ hội nhân danh hiệu để có thể đua tranh quả bóng vàng với đối trọng Messi. Việc rời đi của Ronaldo đã khiến cho El Classico giảm nhiệt rõ rệt về độ hot. Cùng với đó là những bấp bênh trong sự nghiệp từ khi anh chuyển đến Juventus, Man Utd và rồi phải về với Ả Rập. 

Tốc độ

Có thể thấy, tốc độ của Ronaldo là rất tốt ở phiên bản UT. Cầu thủ người Bồ di chuyển nhanh nhẹn và có phần hiệu quả hơn một cách rõ rệt. Cảm giác đua tốc, tăng tốc của CR7 ổn định hơn và nếu để anh xuất phát trước sẽ rất khó để theo kịp. 

Dứt điểm 

CR7 là mẫu tiền đạo toàn diện khi anh có thể sút tốt bằng cả 2 chân từ kỹ năng sút xa, ZD, sút cận thành.. đều đem lại ấn tượng tốt. Kỹ năng không chiến và khả năng chọn vị trí của Ronaldo cũng là cực kì ấn tượng và hiệu quả. Anh gần như có thể dứt điểm bằng mọi cách tấn công khác nhau.Chuyền bóng

Khả năng chuyền bóng của Ronaldo cũng ở mức khá tốt so với mặt bằng chung của các tiền đạo. Cầu thủ người Bồ thi đấu khá tròn vai trong các sơ đồ phối hợp, 2 tiền đạo tuy nhiên ở phiên bản này xu hướng chơi của Ronaldo thuần ST hơn nên khả năng chuyền tạt của anh không thực sự ấn tượng và thiếu hiệu quả. 

Rê bóng

Khả năng rê dắt của Ronaldo là khá tốt. Anh xử lý bóng rất khéo và những thao tác rê dắt, đảo hướng, ngoặt bóng của Ronaldo cũng đem đến hiệu quả nhất định. Khả năng xoay sở trong phạm vi hẹp của Ronaldo cũng được xem là đem đến nhiều hiệu quả. 

Tì đè

Ronaldo tì đè khá tốt, thăng bằng ổn, sức mạnh và thể hình nổi bật giúp cho Ronaldo có thể dễ dàng lấy được lợi thế trong các tình huống so vai với đối phương. Cảm giác rất khó đẩy ngã Ronaldo và nếu anh có tư thế tì đè thuận lợi thì hoàn toàn có thể che bóng và vượt lên khỏi đối thủ.