Cristiano Ronaldo dos Santos Aveiro là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Bồ Đào Nha hiện đang thi đấu ở vị trí tiền đạo và là đội trưởng của câu lạc bộ Saudi Pro League Al Nassr và đội tuyển bóng đá quốc gia Bồ Đào Nha.

Tiền đạo Cristiano Ronaldo đã trải qua một kỳ EURO 2016 đại thành công khi cùng ĐT Bồ Đào Nha lên ngôi vô địch. Về phương diện cá nhân, anh đã chinh phục vô số kỷ lục ở giải đấu được tổ chức trên đất Pháp.Ronaldo khởi đầu EURO 2016 với tư cách 1 trong 7 cầu thủ đã ghi bàn ở 3 kỳ EURO. Trong cuộc đua với tiền đạo Zlatan Ibrahimovic của Thụy Điển, Ronaldo đã chiến thắng và trở thành cầu thủ đầu tiên ghi bàn ở 4 VCK EURO. Thậm chí thành tích ấy tiếp tục được nối dài và ở Euro 2024, nhiều khả năng anh sẽ lại tiếp tục phá sâu kỷ lục.

Tốc độ

Ronaldo EU24 thời điểm hiện tại không còn ở định cao phong độ và có thể thấy cảm giác về khả năng tăng tốc của anh cũng giảm đi nhiều. Tuy nhiên, CR7 vẫn cho thấy sự nhanh nhẹn cần thiết cho một trung phong cắm hàng đầu và nếu để anh xuất phát trước thì cũng không dễ để có thể đuổi kịp. 

Dứt điểm

Sở hữu bộ kỹ năng dứt điểm cực kì toàn diện bằng cả 2 chân từ những pha sút cận thành, sút xa cho tới ZD, CR7 đều thực hiện cực kì tốt với lực bóng căng, độ xoáy tốt và tỉ lệ thành bàn cao. Khả năng không chiến của CR7 cũng rất ấn tượng từ khả năng di chuyển, bật nhảy cao cho đến những pha lắc đầu đẳng cấp. Anh gần như toàn diện ở vai trò cao nhất trên hàng công.Chuyền bóng

Khả năng chuyền bóng của CR7 là rất ổn. Thi đấu với vai trò tiền đạo cắm, có thể thấy được kỹ năng chuyền ngắn, chuyền dài, phối hợp ban bật đều rất tốt. Thậm chí, trong một vài tình huống di chuyển dạt biên, Ronaldo cũng có thể thực hiện những đường tạt bóng ở mức độ ổn, đủ dùng và gây được nguy hiểm cho khung thành đối thủ. 

Rê bóng

Không còn có khả năng xử lý bóng quá mượt, cảm giác rê dắt với Ronaldo có phần hơi khớp và đôi lúc chưa thực sự đạt hiệu quả cao với kì vọng của nhiều HLV. Ronaldo EU24 rê dắt xử lý bóng vẫn ổn so với mặt bằng chung của nhiều mẫu tiền đạo mục tiêu như hiện nay.  Tuy nhiên cảm giá về rê dắt của CR7 vẫn không mấy ấn tượng. 

Tì đè

Thăng bằng và sức mạnh ổn, thể hình to đầm, cân nặng tốt giúp cho các tình huống tì đè của CR7 có lực hơn rất nhiều. Anh không ngại va chạm với đối phương và cảm giác tì đè của CR7 khá lì. Tuy nhiên, do tốc độ và sức rướn không còn quá nổi bật nên nếu gặp phải những trung vệ quốc dân có tốc độ tốt sẽ khiến CR7 gặp bất lợi.