Hâm mộ Wayne Rooney và thích Man United thế nhưng Cole Palmer lại gia nhập "lò" đào tạo trẻ của Man City rồi thăng hoa ngay ở mùa giải đầu tiên gia nhập Chelsea.

Chính HLV Mauricio Pochettino cũng phải nhìn nhận, chân sút 21 tuổi Cole Palmer đã chứng tỏ đẳng cấp của một "cầu thủ hàng đầu" sau cú hat-trick giúp Chelsea giành chiến thắng kịch tính trước Man United tuần trước.Khi anh ký hợp đồng với Chelsea vào ngày cuối cùng của kỳ chuyển nhượng mùa hè 2023 với giá 42,5 triệu bảng, không ít người đã nghi ngờ về mức phí này. Tuy nhiên giờ đây, có vẻ như đó là một món hời.

Tốc độ

Cole Palmer sở hữu tốc độ nhanh nhẹn, khả năng di chuyển cũng như tăng tốc của cầu thủ người Anh đều rất tốt và cho thấy sự hiệu quả cao. Thể hình nhỏ khiến cho cảm giác về gia tốc của cầu thủ người Anh càng trở nên thanh thoát khi được đặt vị trí hành lang cánh. 

Dứt điểm

Được cải thiện rất nhiều về khả năng dứt điểm sau những màn trình diễn ấn tượng, Palmer được buff khá nhiều về khả năng dứt điểm ở thời điểm hiện tại. Từ những tình huống sút cận thành, sút xa cho đến ZD với chân thuận của Palmer đều đem lại hiệu quả tốt, lực bóng căng, độ chính xác và tỉ lệ thành bàn cao. Tuy nhiên với chân không thuận, Cole Palmer sút khá yếu lực và thiếu chính xác. Chuyền bóng

Khả năng chuyền bóng của Palmer cũng được cải thiện đáng kể. Cầu thủ người Anh chuyền ngắn lẫn chuyền dài đều rất ấn tượng. Những đường phối hợp bóng ngắn của Palmer cho độ chính xác và ổn định cao. Khả năng chọc khe quãng ngắn của Palmer là rất tốt. Tuy vậy, cảm giác về khả năng tạt bóng chỉ ở mức đủ dùng và chưa thực sự ấn tượng.

Rê bóng

Cole Palmer rê bóng ở mức ổn, cảm giác sự khéo léo trong cách xoay sở và xử lý bóng của Palmer là tốt tuy nhiên thể hình cao gầy khiến cho đôi lúc vẫn có những nhịp khựng và thiếu độ mượt cần thiết. Tuy vậy Palmer rê bóng vẫn là khá ổn và hiệu quả. 

Tì đè

Thằng bằng tốt giúp cải thiện đáng kể khả năng tì đè của Palmer. Cầu thủ người Anh không quá yếu thế trong các pha so vai nhưng thể hình mỏng vẫn là vấn đề khiến anh dễ bị đè và thường chỉ có thể trụ tốt ở một vài nhịp bóng đầu.