Christian Mate Pulisic là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Mỹ hiện đang thi đấu ở vị trí tiền vệ tấn công và tiền vệ cánh cho câu lạc bộ Serie A AC Milan và là đội trưởng của đội tuyển bóng đá quốc gia Hoa Kỳ. Anh được các đồng đội và người hâm mộ đặt cho biệt danh "Captain America".

Pulisic đã chơi cho Hoa Kỳ ở cấp độ U15 và U17 , trước khi ra mắt đội tuyển quốc gia cấp cao vào tháng 3 năm 2016 ở tuổi 17. Anh là cầu thủ trẻ nhất từng làm đội trưởng đội tuyển quốc gia Hoa Kỳ trong kỷ nguyên hiện đại. Anh đã lọt vào trận chung kết Cúp Vàng CONCACAF 2019 , nơi anh được vinh danh là cầu thủ trẻ xuất sắc nhất giải đấu. Anh đã vô địch CONCACAF Nations League vào các năm 2021 , 2023 và 2024 , giành giải cầu thủ xuất sắc nhất giải đấu năm 2023. Về mặt cá nhân, anh đã giành giải Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất năm của US Soccer và ngang bằng với Landon Donovan về kỷ lục bốn giải thưởng Cầu thủ bóng đá xuất sắc nhất năm của US Soccer . Anh được gọi là "bộ mặt" của bóng đá Mỹ .

Tốc độ

Pulisic sở hữu tốc độ khá tốt, cầu thủ người Mỹ di chuyển rất nhanh cùng khả năng leo biên cực kì hiệu quả với AI di chuyển rất chủ động. Khả năng bứt tốc tốt giúp Pulisic bám cánh và leo biên tương đối hiệu quả ở nhiều trường hợp khác nhau. 

Dứt điểm

Cầu thủ người Mỹ sút rất tốt trong vòng cấm. Khả năng sút xa hay ZD với Pulisic đều đem lại hiệu quả nhất định. Lực sút từ chân Pulisic là ổn, tốc độ ra chân cũng rất nhanh và hiệu quả. Khả năng sút tốt bằng cả 2 chân khiến Pulisic trở nên hữu dụng hơn nhiều ở các tình huống tấn công. Chuyền bóng

Pulisic chuyền bóng rất ổn. Thi đấu nhiều ở vai trò tiền vệ, khả năng phối hợp ban bật của cầu thủ người Mỹ đem đến giá trị sử dụng cao. Khả năng tạt bóng của Pulisic cũng đem đến hiệu quả tốt khi đường bóng khá xoáy và chính xác.

Rê bóng

Pulisic rê dắt bóng rất ổn. Cảm giác động tác ngoặt bóng, đảo hướng qua người của Pulisic đem đến hiệu quả nổi bật. Cầu thủ người Mỹ xoay sở trong phạm vi hẹp khá tốt và khả năng xử lý skill của Pulisic cũng đem đến hiệu quả nhất định. 

Tì đè

Thăng bằng tốt nhưng thể hình nhỏ khiến Pulisic không mạnh trong các tình huống so vai. Cảm giác Pulisic rất dễ bị đẩy ngã hoặc kéo lại. Tuy nhiên thăng bằng tốt cũng giúp Pulisic ít bị các tình huống ngã khó hơn.