Bukayo Ayoyinka Temidayo Saka là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Anh thi đấu ở vị trí tiền đạo cánh phải, hậu vệ cánh trái hoặc tiền vệ cho câu lạc bộ Arsenal và đội tuyển quốc gia Anh.

Vào tháng 5 năm 2018, Saka đã được đưa vào đội hình U17 Anh khi họ đăng cai Giải vô địch U17 châu Âu 2018. Đội chủ nhà đã bị Hà Lan loại ở vòng bán kết trên loạt sút luân lưu mặc dù Saka đã ghi bàn thắng của mình.Năm 2021, Saka có tên trong đội hình 26 cầu thủ của đội tuyển bóng đá quốc gia Anh tham dự UEFA Euro 2020. Đây là giải đấu mà đồng đội anh đã vào đến trận chung kết nhưng chính anh là một trong ba cầu thủ đá hỏng pen trong loạt sút luân lưu (cùng với Jadon Sancho và Marcus Rashford) khiến cho đội tuyển Anh ngậm ngùi cay đắng nhìn đội tuyển Ý lên ngôi vô địch.

Tốc độ

Saka sở hữu tốc độ cực kì nổi bật, khả năng di chuyển, tăng tốc của cầu thủ người Anh là rất nhanh nhẹn và hiệu quả. Khả năng leo biên ấn tượng giúp cho Saka được đánh giá cao ở vai trò chạy cánh. 

Dứt điểm

Được cải thiện rất nhiều về khả năng dứt điểm ở phiên bản EU24, Saka cho thấy sự hiệu quả ở khả năng sút bóng trong vòng cấm. Không chỉ vậy, kỹ năng sút xa và ZD của Saka cũng được nâng cao và cho thấy rõ hiệu quả ở lực sút và độ chính xác. Đây được cho là một nâng cấp nổi bật giúp cầu thủ người Anh hiệu quả hơn ở khâu ghi bàn. Chuyền bóng 

Khả năng chuyền bóng của Saka là khá tốt. Cầu thủ người Anh khá tròn vai trong các tình huống phối hợp, chuyền bóng ở hành lang biên. Khả năng tạt bóng của Saka cũng rất ổn với độ chính xác tốt, lực tạt mạnh và xoáy. 

Rê bóng

Saka xử lý bóng rất ổn. Cảm giác thao tác rê dắt, chuyển hướng, qua người với Saka đem lại hiệu quả tích cực. Kỹ năng xoay sở trong phạm vi hẹp ở hành lang cánh cũng được Saka thực hiện rất tốt và đem đến hiệu quả cao. Kỹ năng thao tác skill với Saka cũng rất ổn, tuy nhiên vẫn khó có thể so sánh được với những cầu thủ có 5 sao kỹ thuật

Tì đè

Dù thăng bằng tốt nhưng thể hình nhỏ tạo ra nhiều bất lợi trong các tình huống so vai trực tiếp của Saka. Cầu thủ người Anh chỉ có thể trụ được 1 đến 2 nhịp nếu phải so vai trực tiếp vì vậy cần hạn chế để anh phải đối đầu trực tiếp với hậu vệ đối phương.