Bruno Guimaraes  là mẫu tiền vệ sở hữu khả năng kỹ thuật cho phép bản thân có thể nhận bóng trong mọi tình huống. Cầu thủ Brazil có nhãn quan cừ khôi để thực hiện những đường chuyền tốt, cả ngắn lẫn dài. Guimaraes hoạt động trên sân đấu như thể sở hữu một ‘động cơ’ tuyệt vời trong người, điều cực kỳ quan trọng ở Premier League.

Guimaraes không chỉ có những kỹ năng trên, nhưng chúng chính là các kỹ năng đã giúp anh “ăn khớp” với một đoàn quân Newcastle chơi một thứ bóng đá có những thành phần chủ chốt bao gồm các mảng miếng phối hợp tại hai cánh, pressing cường độ cao, tạo sóng gió về phía đối thủ với những tình huống chuyển đổi trạng thái và bóng chết.Khả năng rê dắt và kéo bóng lên phía trên sân đấu mà không để mất nó của Guimaraes, ngay cả khi bị pressing, chính là chìa khoá giúp Newcastle duy trì quyền kiểm soát bóng. Anh có khả năng thoát pressing và biết cách sử dụng cơ thể của mình để che chắn quả bóng khỏi các đối thủ. Điều này cũng được hỗ trợ bởi kiến thức kỹ thuật khi xoay sở trong các tình huống và khả năng ra quyết định theo bản năng của anh.

Tốc độ

Tốc độ của Guimaraes ở mức đủ dụng, dù trên chỉ số có cảm giác hơi chậm nhưng thực tế trong game, tiền vệ người Brazil di chuyển cực kì linh hoạt và cho thấy rõ sự nhanh nhẹn trong các tình huống phòng ngự lẫn tấn công. Nguyên nhân chủ yếu là do AI di chuyển thông minh và luôn chủ động trong các tình huống bóng.

Dứt điểm

Kỹ năng dứt điểm của Guimaraes là khá ổn trong phạm vi vòng cấm. anh di chuyển và chọn vị trí rất hay ở những tình huống tấn công và tạo ra nhiều cơ hội nhận bóng để có thể dứt điểm ghi bàn. Tuy nhiên khả năng sút xa của Guimaraes cũng không quá ấn tượng, cầu thủ người Brazil chỉ hiệu quả ở những tình huống vung chân sát khu vực vòng cấm ở những tư thế và không gian thuận lợi. Chuyền bóng

Khả năng chuyền bóng của Guimaraes là rất ổn. Khả năng chuyền ngắn, chuyền dài, phối hợp nhóm hay chọc khe kiến tạo của Guimaraes đều rất tốt và đem lại hiệu quả rõ rệt. Guimaraes phân phối bóng rất ổn, dù không đạt đến mức xuất sắc nhưng cũng là đủ dùng cho một tiền vệ phòng ngự. 

Rê bóng 

Khả năng xoay sở và xử lý bóng của Guimaraes là rất ổn, khả năng đảo hướng, xử lý bóng, ngoặt bóng của Guimaraes là rất tốt. Không những vậy cảm giác về khả năng xoay sở của Guimaraes là rất tốt, anh rất linh hoạt và nhanh nhẹn trong các tình huống xử lý, đảo hướng, xoay sở trong phạm vi hẹp. Đây được xem là một trong những mẫu tiền vệ phòng ngự thoát pressing rất ổn. 

Tì đè

Thể hình đầm, sức mạnh và thăng bằng tốt khiến cho Guimaraes trở nên khó chịu hơn rất nhiều khi so vai với đối phương. Những tình huống tranh chấp, ập vào của tiền vệ người Brazil là rất rát và khó chịu. 

Hỗ trợ phòng ngự

Khả năng di chuyển, AI đọc tình huống của Guimaraes là rất ấn tượng. Điều này khiến cho những pha tham gia phòng ngự của Guimaraes trở nên hiệu quả và uy tín hơn. Khả năng chọc bóng của Guimaraes là rất hay dù rằng đôi lúc vẫn còn có chút gì đó chưa thực sự xuất sắc nhưng nếu rơi vào tay những HLV quen lối chơi phòng ngự tắc bóng chủ động thì Guimaraes sẽ phát huy được hiệu quả.