Bruno Miguel Borges Fernandes là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Bồ Đào Nha hiện đang thi đấu ở vị trí tiền vệ tấn công cho đội tuyển bóng đá quốc gia Bồ Đào Nha và là đội trưởng của câu lạc bộ Ngoại hạng Anh Manchester United.

Fernandes được gọi lên tuyển lần đầu tiên vào ngày 28 tháng 8 năm 2017, thay thế cho Pizzi bị chấn thương ở chiến dịch vòng loại World Cup gặp Quần đảo Faroe và Hungary. Trận đấu World Cup đầu tiên của Fernandes diễn ra vào ngày 15 tháng 6 năm 2018, khi anh chơi 66 phút trong trận hòa 3–3 ở vòng bảng trước Tây Ban Nha. Ngày 29 tháng 3 năm 2022, Bruno Fernandes ghi một cú đúp vào lưới Bắc Macedonia giúp Bồ Đào Nha giành vé vớt dự FIFA World Cup 2022. Bruno có bàn thắng đầu tiên trong sự nghiệp ở sân chơi World Cup khi lập một cú đúp trong trận đấu thứ hai vòng bảng World Cup 2022 ngày 28 tháng 11 năm 2022 trước Uruguay, giúp Bồ Đào Nha thắng chung cuộc 2-0 và lọt vào vòng đấu loại trực tiếp sớm trước một trận đấu.

Tốc độ 

Bruno sở hữu tốc độ ở mức ổn, cảm giác thể hình nhỏ khiến cho gia tốc và thời gian đạt vận tốc tối đa của anh là nhanh. Tuy nhiên anh lại không mạnh về khả năng đua tốc hay bứt tốc giống những mẫu tiền vệ sở hữu tốc độ cao như hiện nay. 

Dứt điểm 

Khả năng dứt điểm của Bruno là khá ổn. Khả năng sút cận thành, dứt điểm từ xa cho đến những tình huống ZD của Bruno đều cho thấy hiệu quả tốt. Lực chân của Bruno rất mạnh khiến cho cảm giác về đường bóng nhanh và hiệu quả. Sút tốt nhưng khả năng không chiến của Bruno hơi kém và không hiệu quả. Chuyền bóng

Khả năng chuyền bóng của Bruno là rất ấn tượng. Cầu thủ người Bồ chuyền bóng rất hay, khả năng phối hợp, ban bật, điều phối bóng của Bruno cực kì ổn. Khả năng chọc khe xuyên tuyến ZW, QW cũng đem lại hiệu quả tốt. Khả năng phất bóng, triển khai thế trận hay chuyển trạng thái phản công với Bruno cũng là rất tốt.

Rê bóng

Khả năng rê dắt, xử lý bóng của Bruno cũng được đánh giá tốt và đem lại hiệu quả tích cực. Cầu thủ người Bồ cho cảm giác thao tác chân trong những tình huống xử lý bóng tốt, khả năng rê dắt qua người của Bruno là khá ấn tượng, xoay sở thoát pressing và xử lý bóng trong phạm vi hẹp cũng đem đến hiệu quả cao. Khả năng thao tác skill với Bruno cũng là ổn và hiệu quả ở mức nhất định.

Tì đè

Bruno tì đè không quá nổi bật. Thể hình nhỏ, thăng bằng và sức mạnh thấp chính là bất lợi lớn của Bruno trong các tình huống so vai. Anh thường chỉ trụ được một vài nhịp đầu trước khi mất bóng và bị hất văng ra. Vì vậy cần hạn chế đặt Bruno vào những tình huống phải so vai trực tiếp với đối thủ.