Antonio Rüdiger là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Đức chơi ở vị trí trung vệ cho câu lạc bộ Real Madrid tại La Liga và Đội tuyển bóng đá quốc gia Đức. Anh ấy đã có trận ra mắt quốc tế cho đội tuyển Đức vào tháng 5 năm 2014.

 

Anh ấy buộc phải bỏ lỡ UEFA Euro 2016 do chấn thương hồi đầu mùa giải nhưng anh ấy là một phần của đội vô địch FIFA Confederations Cup 2017. Anh ấy đã giữ được vị trí trong đội hình tham dự FIFA World Cup 2018, và sau đó cũng tham dự UEFA Euro 2020 và FIFA World Cup 2022.Rüdiger là một hậu vệ đa năng, người cũng có thể chơi như một hậu vệ cánh ở hai bên cánh. Vào năm 2015, ESPN mô tả anh ta là một "... hậu vệ cao, nhanh nhẹn và thể thao, người... thoải mái với bóng dưới chân", đồng thời chào đón anh ta như một "khách hàng tiềm năng thú vị"... có tất cả các thuộc tính thể chất cần thiết để trở thành một trung vệ đẳng cấp nhất."

Tốc độ

Rudiger sở hữu tốc độ rất tốt, khả năng di chuyển, tăng tốc cũng như bám đuổi trong các tình huống phòng ngự với Rudiger là khá hiệu quả. Khả năng bứt tốc quãng ngắn tốt cũng giúp Rudiger trở nên lợi hại cả ở khả năng phòng ngự vòng cấm. 

Không chiến

Sở hữu thể hình tới 1m9, Rudiger cho thấy hiệu quả không chiến là tốt, khả năng tì đè tranh chấp trên không tốt cùng khả năng đánh đầu rất chính xác. Tuy nhiên khả năng chọn vị trí của Rudiger trong những pha bóng bổng chỉ ở mức ổn, không quá xuất sắc và đôi lúc vẫn mắc lỗi. Tì đè

Dù thăng bằng không vượt trội nhưng sức mạnh và tốc độ tốt giúp Rudiger có thể dễ dàng lẫn lướt những mẫu tiền đạo không quá nhanh nhẹn. Khả năng so vai tì đè của Rudiger khá ổn và lì đòn tuy nhiên nếu gặp phải những tiền đạo quốc dân có sức mạnh và thằng bằng ổn thì đôi lúc vẫn gặp chút bất lợi. 

Cắt bóng

Rudiger cắt bóng khá hay. Sải chân dài giúp anh có thể dễ dàng thực hiện những pha tắc bóng chuẩn xác. Khả năng di chuyển, đánh chặn của Rudiger cũng cho thấy hiệu quả tốt, tốc độ áp sát nhanh tạo ra một áp lực rất lớn lên tiền đạo đối phương. Khả năng xoạc bóng với Rudiger cũng ở mức ổn, nhưng cần nắn nót để tránh bị phạm lỗi và phạt thẻ. 

Chuyền bóng

Khả năng chuyền bóng của Rudiger được cải thiện khá nhiều. Cầu thủ người Đức phất bóng dài phát động tấn công khá tốt với khả năng chuyền có độ chính xác ổn. Khả năng ban bật phối hợp ngắn ở phần sân nhà cũng cho thấy độ hiệu quả và an toàn cao.