Antoine Griezmann là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Pháp hiện đang thi đấu ở vị trí tiền đạo hoặc tiền vệ tấn công cho câu lạc bộ La Liga Atlético Madrid và đội tuyển bóng đá quốc gia Pháp.

Bắt đầu sự nghiệp của mình tại Real Sociedad, anh đã trải qua năm mùa giải chuyển sang thi đấu cho Atlético Madrid phí chuyển nhượng lên tới 30 triệu Euro. Năm 2019, anh chuyển tới Barcelona với phí chuyển nhượng 120 triệu Euro, trở thành cầu thủ đắt giá thứ 5 mọi thời đại. Tại đây, anh giành được Copa del Rey. Tháng 8 năm 2021, anh trở lại Atlético Madrid theo dạng cho mượn.Griezmann đã là một thành viên của Đội tuyển bóng đá trẻ quốc gia Pháp từng tham dự các giải đấu dành cho lứa tuổi U19, 20 và 21.[2] Năm 2010, anh là một phần của U-19 Pháp đã giành chức vô địch tại Giải vô địch U-19 châu Âu được tổ chức ngay trên quê nhà. Antoine Griezmann có trận đấu ra mắt trong màu áo của đội tuyển quốc gia vào năm 2014 và từng cùng đội tuyển Pháp tham dự World Cup 2014, Euro 2016, World Cup 2018, Euro 2020 và World Cup 2022.

Tốc độ

Điểm mạnh đầu tiên có thể kể đến chính là tốc độ của cầu thủ người Pháp là rất nhanh nhẹn. Cảm giác gia tốc của Griezmann khá linh hoạt và hiệu quả. Tuy nhiên cầu thủ người Pháp lại không mạnh ở các tình huống đua tốc đường dài và thường bị kéo lại nếu di chuyển quá lâu. 

Dứt điểm

Griezmann sở hữu kỹ năng dứt điểm nổi bật. Cầu thủ người Pháp sút tốt từ những tình huống dứt điểm cận thành, những pha sút xa hay ZD đều đem lại hiệu quả tích cực. Lực bóng từ chân Griezmann có lực căng, độ xoáy bóng tốt và tỉ lệ thành bàn cao. Chuyền bóng 

Griezmann là mẫu tiền vệ công làm bóng khá ổn, không có những đường chuyền quá ảo nhưng rõ ràng khả năng chuyền bóng, phối hợp của Griezmann là rất tốt. Những đường chọc khe quãng ngắn của Griezmann cũng đem lại hiệu quả cao. Mặc dù vậy, khả năng đưa ra những đường chuyền xuyên tuyến hay phất bóng dài của Griezmann lại không thực sự hiệu quả. 

Rê bóng 

Griezmann rê dắt bóng khá hay. Cảm giác xử lý bóng với Griezmann là rất dẻo, những tình huống ngoặt bóng, đảo hướng qua người được anh thực hiện tốt. Khả năng xoay sở trong phạm vi hẹp đem lại hiệu quả cao. Khả năng xử lý trong phạm vi hẹp hay sử dụng skill với Griezmann cũng đem lại độ mượt nhất định. 

Tì đè

Thể hình và thăng bằng khá tốt nhưng Griezmann vẫn không phải là cầu thủ mạnh ở khả năng không chiến. Cảm giác về những tình huống so vai với hậu vệ đối phương Griezmann rất dễ bị lất lướt và thường chỉ trụ được 1 đến 2 nhịp trước khi bị đẩy ra và mất bóng.