Vào thời điểm năm 2006, Andriy Shevchenko tiền đạo 29 tuổi người Ukraina chuyển từ Mialn sang Chelsea với hợp đồng có thời hạn 4 năm, với mức lương vào khoảng 110 nghìn bảng/ tuần. Mặc dù giá trị chuyển nhượng không được tiết lộ, nhưng theo một thông báo trước đó, bản hợp đồng này trị giá khoảng 84,6 triệu USD.

Anh trở thành cầu thủ Chelsea đắt giá bậc nhất thời bấy giờ khi vượt qua giá trị chuyển nhượng của Essien và được kì vọng sẽ trở thành tiền vệ hàng đầu của Ngoại Hạng Anh thời điểm đó. Andriy Shevchenko cho biết: "Tôi đến đây vì muốn được đón nhận những thử thách mới và cũng là vì sự hấp dẫn của giải ngoại hạng Anh. Tôi đã chuyển từ một đội bóng lớn để gia nhập đội bóng của những nhà vô địch, và tôi nghĩ rằng đây cũng là thời điểm rất thích hợp để tôi thay đổi môi trường thi đấu".

Tốc độ

Sheva có tốc độ rất tốt, cầu thủ người Ukraine vẫn cho thấy giá trị của một tiền đạo sở hữu khả năng bứt tốc hàng đầu. Anh rất nhanh nhẹn trong các tình huống di chuyển, khả năng tăng tốc tốt và vượt lên hiệu quả giúp anh dễ dàng giành lợi thế ở các tình huống đua tốc tay đôi

Dứt điểm

Kỹ năng dứt điểm của Shevchenko mùa UT vẫn là rất tín. Sở hữu 2 chân 5 sao, khả năng sút tốt bằng cả 2 chân trong vòng cấm từ D thường, ZD cho đến Sút xa đều đem lại hiệu quả nổi bật. Sheva phiên bản UT giống như 1 bản nâng cấp của mùa CAP, hay hơn và có cảm giác hiệu quả hơn mùa CC. Khả năng không chiến của Sheva mùa này cũng là vừa đủ dùng và không quá nổi bật.Chuyền bóng 

Kỹ năng chuyền bóng của Sheva ở mức tạm ổn, cựu cầu thủ Chelsea có bộ kỹ năng chuyền không mấy nổi bật nhưng trong game vẫn đem lại hiệu quả ở mức tròn vai. Cảm giác khả năng chuyền bóng của Shevchenko cho hiệu quả ở phạm vi quanh khu vực cấm địa khá ổn.

Rê bóng 

Kỹ năng xử lý bóng của Shevchenko là ổn. So với mặt bằng chung của vị trí tiền đạo cắm, có thể thấy khả năng xoay sở, rê dắt, xử lý bóng của Sheva khá ổn và cho hiệu quả nhất định. Đặc biệt là kỹ năng xoay sở phạm vi hẹp của anh rất tốt, khả năng rê dắt, đảo hướng qua người của Sheva ở mức tốt, dù đôi lúc vẫn có nhịp khớp nhưng vẫn cho thấy sự ổn định cần thiết. 

Tì đè

Shevchenko tì đè khá ổn, thăng bằng và tốc độ tốt, thể hình, sức mạnh ổn khiến cho anh có thể so vai với một số cầu thủ đối phương và tận dụng tốc độ cũng như sức rướn để vượt lên. Tuy nhiên, không nên quá lạm dụng kỹ năng so vai của Shevchenko bởi với những mẫu trung vệ và tiền vệ quốc dân như hiện nay, Sheva sẽ gặp nhiều khó khăn khi so vai trực diện.