10 năm cống hiến cho AC Milan với biết bao danh hiệu cùng với một vị thế không thể xem thường, Pirlo bất ngờ bị chính AC Milan đẩy đi bằng việc không gia hạn hợp đồng mới. CLB nước Ý cho rằng Pirlo đã sang bên kia sườn dốc sự nghiệp và khẳng định a không còn phù hợp với CLB.

Nhưng rồi phong độ ổn định và là cái trái tim trong lối chơi của Juventus đã giúp vực dậy một bà đầm già vốn đang bết bát và biến Juventus trở lại với vị thế CLB hàng đầu nước Ý. Pirlo đã khiến cho ban lãnh đạo AC Milan phải cảm thấy hối tiếc vì đã có một trong những quyết định sai lầm nhất thời điểm bấy giờ Với Pirlo, ở tuổi 31 anh đến với Juventus và đưa đội bóng thành Turin trở lại vị thế thống trị Serie A sau khoảng thời gian dài chịu ảnh hưởng từ sau thời điểm hậu Calciopoli đầy tai tiếng. Họ thậm chí còn vào tiến vào đến trân chung kết C1 nhưng rồi chịu thất bại trước một Real quá mạnh thời điểm đó. 

Tốc độ

Tốc độ của Pirlo không phải quá nhanh, tuy nhiên có thể thấy trong game rõ ràng so với chỉ số, Pirlo nhanh nhẹn hơn rất nhiều, cảm giác về bước chạy, khả năng tăng tốc là tạm ổn với một tiền vệ trung tâm xu hướng phòng ngự. Khả năng áp sát của Pirlo cũng cho cảm giác nhanh nhẹn ổn định. 

Dứt điểm

Khả năng sút của Pirlo rất tốt. Trong vòng cấm, cầu thủ người Ý cho thấy hiệu quả và khả năng ghi bàn khá ổn. Khả năng sút xa của Pirlo cũng là rất hay, cảm giác bóng không quá căng nhưng đường bay tà tà lại rất khó bắt và có độ hiểm nhất định. Pirlo ZD rất cong và đem đến hiệu quả thành bàn cao. Chuyền bóng

Khả năng chuyền bóng được coi là điểm mạnh nhất của Pirlo. Cầu thủ người Ý có khả năng chuyền ngắn, phối hợp bóng cho đến chuyền dài đều hiệu quả. Điểm mạnh của anh là những đường chọc khe xuyên tuyến cực kì nét và đem lại hiệu quả cao. Trong khi đó, dù game đã fix khả năng phất bóng bổng đi đôi chút nhưng Pirlo vẫn cho thấy hiệu quả bất ngờ. 

Rê bóng

Khả năng rê dắt, xử lý bóng của Pirlo là khá tốt. Cầu thủ người Ý có kỹ năng rê dắt và xử lý bóng rất tốt. Khả năng xoay sở khi bị vây rát của Pirlo cũng là rất tốt và hiệu quả. Tuy nhiên Pirlo xử lý kỹ thuật đôi lúc vẫn chưa thể tối ưu độ mượt mà, có chút cảm giác vẫn hơi có độ khựng. 

Tì đè

Khả năng tì đè của Pirlo không quá nổi bật, tuy nhiên cầu thủ người Ý vẫn cho thấy sự hiện quả ở mức ổn về kỹ năng tì đè, so vai trực tiếp với các cầu thủ đối phương. Thăng bằng tốt, trọng tâm thấp cùng khả năng đè C ấn tượng khiến cho việc lấy bóng trong chân rất khó.