Alphonso Boyle Davies là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Canada chơi ở vị trí tiền vệ chạy cánh, hậu vệ biên trái và tiền đạo cánh cho câu lạc bộ Bayern München tại Bundesliga và Đội tuyển bóng đá quốc gia Canada.

Tháng 6 năm 2017, anh trở thành cầu thủ trẻ nhất khoác áo đội tuyển quốc gia Canada. Với hai bàn thắng vào lưới Guyane thuộc Pháp trong một trận đấu thuộc khuôn khổ Cúp Vàng CONCACAF 2017, anh trở thành chân sút trẻ nhất ghi bàn cho tuyển quốc gia Canada, chân sút trẻ nhất ghi bàn trong lịch sử Cúp Vàng CONCACAF, cũng như cầu thủ sinh trong thập niên 2000 đầu tiên ghi bàn tại một giải đấu cấp độ quốc tế hàng đầuVào năm 2019, Davies lọt vào vị trí thứ 6 trong Bảng xếp hạng"Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất năm". Hiện Davies đang là cái tên cực kì nổi bật bên hành lang cánh trái của Bayern Munich và đang được nhiều CLB lớn quan tâm. 

Tốc độ

Điểm nổi bật đầu tiền phải kể đến là tốc độ. Davies sở hữu tốc độ cực kì tốt, khả năng bứt tốc nhanh nhẹn và kỹ năng bứt tốc của Davies là rất hiệu quả. Ở các tình huống bám đuổi có thể thấy Davies vọt lên rất nhanh và rất khó để có thể thoát khỏi khả năng truy đuổi của Davies. 

Không chiến

Ở vai trò hậu vệ cánh, dù có chiều cao tới 1m85 nhưng Davies lại không phải cầu thủ có khả năng đánh đầu nổi bật. Davies không chiến ở mức tạm ổn trong các tình huống phòng ngự tuy nhiên thi thoảng vẫn hơi thiếu ổn định. Cảm giác lực đánh đầu và độ chính xác cũng không thực sự tốt trong các pha tấn công biên hoặc phạt góc. Tì đè

Davies thì đè rất khỏe, sở hữu thể hình đầm, thăng bằng tốt cùng sức mạnh ổn giúp Davies không ngại va chạm với các cầu thủ chạy cánh của đối phương. Cùng với tốc độ tốt giúp cho Davies có thể lấn lướt được những cầu thủ có sức rướn tốt.

Cắt bóng

Khả năng đánh chặn của Davies khá ổn, cầu thủ người Canada rất chủ động trong các tình huống di chuyển, cắt đường chuyền cũng như đánh chặn những tình huống lên bóng của đối phương. Khả năng vào bóng, tranh chấp của Davies cũng khá hiệu quả với sải chân dài, thao tác chọc chân nhanh và dứt khoát. 

Chuyền bóng

Vì từng thi đấu rất tốt ở vài trò tiền vệ, Davies chuyền bóng rất hay. Khả năng chuyền ngắn, phối hợp, cho đến những đường phất dài hay tạt bóng đều cho cảm giác hiệu quả nhất định, Ngoài ra, khả năng rê dắt và xử lý bóng của Davies là rất tốt giúp cho anh dễ dàng giành lấy lợi thế trong các tình huống triển khai bóng và hỗ trợ tấn công.