Adrien Thibault Marie Rabiot là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Pháp thi đấu ở vị trí tiền vệ trung tâm cho câu lạc bộ Serie A Juventus và Đội tuyển bóng đá quốc gia Pháp.

Rabiot dành phần lớn sự nghiệp của mình cho Paris Saint-Germain, ra mắt đội một vào năm 2012 và giành được 18 danh hiệu lớn, bao gồm 5 chức vô địch Ligue 1 và 1 cú ăn ba quốc nội vào các mùa giải 2015–16 và 2017–18. Vào năm 2019, Rabiot ký hợp đồng với Juventus theo dạng chuyển nhượng tự do, giành chức vô địch Serie A trong mùa giải đầu tiên với câu lạc bộ và Coppa Italia trong mùa giải thứ hai. Rabiot đã ra sân 53 lần cho Pháp ở cấp độ trẻ, và ra mắt đội tuyển quốc gia vào năm 2016, sau đó tham gia UEFA Euro 2020 và FIFA World Cup 2022.

Tốc độ

Rabiot có tốc độ ở mức tạm ổn với một tiền vệ cao to. Sải chân dài khiến cho cảm giác di chuyển của Rabiot khá ổn cả ở khả năng tham gia tấn công lẫn lui về phòng ngự. Cảm giác di chuyển của Rabiot khá nhanh và những pha bứt tốc quãng ngắn cũng đem lại nhiều lợi thế. 

Dứt điểm

Khả năng dứt điểm cận thành của Rabiot hơi thiếu ổn định, tuy nhiên bộ kỹ năng sút xa của tiền vệ người Pháp cũng đem đến hiệu quả ở mức ổn với lực sút tốt. Vị trí hiệu quả nhất sẽ là khu vực rìa vòng cấm. Tuy nhiên khả năng ZD của Rabiot không tốt, bóng thiếu độ xoáy và tỉ lệ thành bàn không cao. Chuyền bóng

Rabiot chuyền bóng khá ổn. Không phải mẫu cầu thủ có những đường phất bóng dài hiệu quả nhưng Rabiot lại cho thấy khả năng phối hợp và chuyền bóng ngắn khá tốt. Khả năng chọc khe quãng ngắn của Rabiot cũng rất hay và thường đem lại nhiều hiệu quả thành bàn cao. 

Rê bóng

Khả năng xử lý bóng của Rabiot khá tốt. Cầu thủ người Pháp cho cảm giác rê dắt và xử lý bóng ở mức tốt với một tiền vệ trung tâm. Khả năng chuyền bóng phối hợp của Rabiot cũng đem đến hiệu quả thành bàn cao. Khả năng xoay sở trong phạm vi hẹp của Rabiot cũng đem lại hiệu quả tốt. 

Tì đè

Cầu thủ người Pháp tì đè khá tốt. Cảm giác về khả năng so vai ngang cơ với các cầu thủ đối phương của Rabiot khá ổn. Tuy nhiên thăng bằng không quá cao sẽ là điểm yếu khi Rabiot đối đầu với những cầu thủ có trọng tâm thấp và thăng bằng tốt. Vì vậy cần lưu ý để có thể tối ưu khả năng tranh chấp tì đè với Rabiot.