Abédi Ayew, cũng được biết đến với tên Abédi "Pelé" từng là đội trưởng Đội tuyển bóng đá quốc gia Ghana. Ông từng 3 lần liên tiếp đạt giải cầu thủ xuất sắc nhất châu Phi. Và hơn nữa, tháng 3 năm 2004 ông được bầu vào danh sách FIFA 100.

Là một cầu thủ kiến tạo lối chơi , Pele nổi tiếng với tốc độ, khả năng kiểm soát chặt chẽ và kỹ năng rê bóng cũng như khả năng chuyền bóng và ghi bàn. Anh ấy thường chơi ở vị trí tiền vệ tấn công hoặc tiền đạo . Ông còn được mệnh danh là "Maestro" và " Maradona châu Phi ".Abédi Ayew là một trong những cầu thủ châu Phi đầu tiên sang thi đấu ở châu Âu. Ông từng chơi bóng ở Thụy Sĩ, Đức, Ý nhưng thành công hơn cả là ở Pháp. Tại Pháp nơi mà ông cùng Marseille chơi rất thành công ở châu Âu trong những năm đầu của thập niên 1990. Năm 1993, ông đoạt cúp C1 sau khi thắng AC Milan ở trận chung kết. Ông cũng là đội trưởng của đội các ngôi sao châu Phi giành thắng lợi trước đội các ngôi sao châu Âu trong Meridian Cup năm 1997.

Tốc độ

Tốc độ của Pele là rất tốt. Khả năng di chuyển bám biên, bứt tốc của Pele là rất tốt. Khả năng di chuyển bám biên của Pele rất hiệu quả và nếu để cầu thủ người Ghana xuất phát trước sẽ rất khó để có thể bắt kịp. 

Dứt điểm

Khả năng dứt điểm của Pele ở mức ổn, cảm giác hiệu quả ở trong vòng cấm của Pele là tốt. Tuy nhiên kỹ năng sút xa hay ZD của Pele lại không nổi bật, cho cảm giác lực bóng không căng và hơi thiếu chính xác. Khả năng không chiến của Pele cũng ở mức tạm ổn, chủ yếu tận dụng vào kỹ năng chọn vị trí tốt để mở ra cơ hội đánh đầu. Mặc dù vậy khả năng không chiến của Pele vẫn còn nhiều hạn chế.Chuyền bóng

Khả năng chuyền bóng của Pele ở mức ổn, thực hiện ổn định những tình huống chuyền bóng, ban bật phối hợp biên một cách hiệu quả. Kỹ năng tạt bóng của Dembele không ấn tượng, anh thực hiện ở mức tạm ổn, bóng cảm giác hơi thiếu độ xoáy và đường bóng chưa thực sự thuận lợi với các đồng đội. 

Rê bóng

Kỹ năng xử lý bóng của Pele rất hiệu quả. Pele rê bóng rất hay, cảm giác các thao tác chân, xoay sở, đảo hướng qua người của Pele là rất tốt. Không chỉ kỹ năng rê bóng, khả năng xử lý trong phạm vi hẹp của Pele cũng đem đến hiệu quả cao. 

Tì đè

Pele tì đè không thực sự nổi bật, thăng bằng ở mức tạm ổn, sức mạnh yếu nên Pele thường chỉ có thể trụ được 1,2 nhịp đầu trước khi bị hất văng và đè ngã. Vì vậy, vẫn cần hạn chế tối đa những tình huống so vai trực tiếp với đối thủ.